TP HCM đồng ý thí điểm dạy học trực tiếp tại 2 trường ở huyện Cần Giờ

Audio THPL
16-10-2021 19:24

(THPL)- UBND TP HCM vừa đồng ý để UBND huyện Cần Giờ tổ chức thí điểm dạy học trực tiếp trên địa bàn xã Thạnh An đối với một số khối lớp thuộc Trường TH Thạnh An và Trường THCS-THPT Thạnh An (xã Thạnh An, huyện Cần Giờ).

Theo đó, UBND TP giao Sở GD-ĐT phối hơp Sở Y tế hướng dẫn, hỗ trợ UBND huyện Cần Giờ, đặc biệt là phòng GD-ĐT huyện Cần Giờ và Ban giám hiệu 2 trường xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 cụ thể. Các trường phải có phương án ứng phó sẵn sàng với tình huống phát sinh ca bệnh. Từng cá nhân, từng bộ phận phải xác định được trách nhiệm, việc cần làm nếu có trường hợp nghi nhiễm COVID-19. 

 UBND TP HCM cũng đề nghị Sở GD-ĐT và Sở Y tế thành phố vừa hướng dẫn các đơn vị, vừa rút kinh nghiệm để có đánh giá và cơ sở đề xuất từng bước mở cửa lại trường học đối với các địa bàn đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

UBND huyện Cần Giờ có nhiệm vụ kiểm soát  triệt để nguồn lây từ bên ngoài, chủ động huy động các nguồn lực sẵn có tại địa phương để chăm lo học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trên cơ sở thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp, huyện Cần Giờ rút kinh nghiệm và tiếp tục mở rộng đối với các xã, thị trấn còn lại của huyện.


Nguồn: PLVN- TH: THPL

Cùng chuyên mục