Lực lượng Mũ nồi xanh tiếp tục tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng bạn bè quốc tế

Audio THPL
19-10-2021 09:07

(THPL)- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng, lực lượng mũ nồi xanh của Việt Nam sẽ hoàn thành xuất sắc vai trò “Sứ giả hòa bình” của Việt Nam ở các Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, (LHQ) tiếp tục làm tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng bạn bè quốc tế.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, các chiến sĩ mũ nồi xanh của Việt Nam đã đại diện cho hình ảnh của dân tộc Việt Nam yêu hòa bình, vì hòa bình; phát huy và lan tỏa phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”; làm cho các đồng nghiệp quốc tế, nhân dân bản địa, nhất là lực lượng quân đội nhiều nước hiểu thêm về đất nước, quân đội, truyền thống, văn hóa, bản lĩnh, trí tuệ con người Việt Nam; từ đó thực sự yêu quý, tôn trọng và ủng hộ Việt Nam.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, việc đưa một số lực lượng của Quân đội ta tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ đã đánh dấu bước phát triển mới trong nỗ lực thực hiện nghĩa vụ quốc tế của Việt Nam thể hiện là thành viên có trách nhiệm, góp phần nâng cao vị thế, uy tín quốc tế của Việt Nam nói chung và của Quân đội Nhân dân Việt Nam nói riêng, góp phần tăng cường hợp tác quốc tế về quốc phòng, an ninh.

Chủ tịch nước cũng yêu cầu tiếp tục duy trì, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác chuẩn bị lực lượng, huấn luyện nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ tại các địa bàn khó khăn, phức tạp để đáp ứng với sáng kiến “Hành động vì hòa bình” và yêu cầu ngày càng cao của LHQ; chủ động và nâng cao hiệu quả trong hợp tác quốc tế để tiếp tục học hỏi kinh nghiệm, tranh thủ mọi nguồn lực nhằm hỗ trợ, tăng cường năng lực cho lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ của Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì tặng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Chủ tịch nước cũng trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho 4 cá nhân. Dịp này, một số lãnh đạo các bộ, ngành, tướng lĩnh, chỉ huy các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng cũng được nhận Huân chương về thành tích trong công tác gìn giữ hòa bình LHQ.


Nguồn: PLVN

Cùng chuyên mục