Thủ thành Đặng Văn Lâm thắng kiện CLB Muangthong United

Audio THPL
19-10-2021 15:11

(THPL)- Thủ thành Đặng Văn Lâm đã được FIFA xử thắng trong vụ chuyển nhượng từ Muangthong United tới Cerezo Osaka.

Người đại diện của Đặng Văn Lâm là Andrey Grushincho biết, Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) đã từ chối đưa ra bất kỳ án phạt nào cho thủ môn của ĐT Việt Nam và công ty đại diện Young Football Talents liên quan tới vụ chuyển nhượng đến Cerezo Osaka. Phía Muangthong United có quyền khiếu nại trong vòng 7 ngày đối với phán quyết nêu trên từ FIFA.

Theo đó, phía câu lạc bộ Muangthong United có quyền khiếu nại trong vòng 7 ngày đối với phán quyết của FIFA. Nếu đội bóng này không khiếu nại thì xem như vụ kiện đã được giải quyết xong. Ngược lại, nếu khiếu nại và vẫn bị xử thua thì Muangthong United có thể kiện lên toà án thể thao quốc tế.

Trước đó, đầu tháng 1.2021, thủ môn Đặng Văn Lâm đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong United vì "vi phạm các cam kết tài chính".  Chủ tịch Muangthong United, Wilak Lohthong tố Văn Lâm cùng người đại diện Andrey Grushin cố tình vi phạm hợp đồng, đồng thời đưa vụ việc lên FIFA nhờ phân xử tranh chấp hợp đồng này. 

Tuy nhiên, thời điểm đó sau khi xem xét, FIFA đã quyết định cấp giấy chuyển nhượng tạm thời cho Văn Lâm để thủ thành này kịp hoàn tất thủ tục và gia nhập CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản) hồi tháng 4/2021.

Đặng Văn Lâm dính chấn thương vai trong 1 buổi tập ở Cerezo Osaka và trải qua ca phẫu thuật hôm 7.10 vừa qua. Thủ môn sinh năm 1993 phải nghỉ thi đấu đến hết năm 2021 và không thể góp mặt tại trong 2 lượt trận sắp tới tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 cũng như AFF Cup 2020 vào cuối năm nay. 


Nguồn: Lao Động- TH: THPL

Cùng chuyên mục