Bí thư Hà Nội khẳng định tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua khó khăn vì COVID-19

Audio THPL
19-10-2021 17:50

(THPL)- Thành phố Hà Nội đã và đang nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp để kiểm soát dịch bệnh sớm nhất và nhanh nhất; tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp, các nhà đầu tư nước ngoài vượt qua khó khăn để duy trì và phục hồi sản xuất kinh doanh, giảm thiểu tác động tiêu cực từ dịch COVID-19.

Sáng ngày 19/10, Hà Nội tổ chức Hội nghị “Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn TP Hà Nội trong bối cảnh dịch COVID-19”. Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, chính quyền TP đã và đang tập trung tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc cho các nhà đầu tư, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh để nâng cao năng lực cạnh tranh của TP.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt đời sống kinh tế xã hội của Thủ đô. TP đã và đang nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp để kiểm soát dịch bệnh sớm nhất và nhanh nhất; tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp, các nhà đầu tư nước ngoài vượt qua khó khăn để duy trì và phục hồi sản xuất kinh doanh, giảm thiểu tác động tiêu cực từ dịch COVID-19.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, Hội nghị là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư nước ngoài được thẳng thắn chia sẻ và đối thoại. Chính quyền TP Hà Nội cam kết sẽ luôn đồng hành, sát cánh cùng doanh nghiệp, lắng nghe và giải quyết thấu đáo ngay tại Hội nghị đối với những kiến nghị, đề xuất chính đáng từ phía doanh nghiệp và tổng hợp, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết đối với những kiến nghị, đề xuất vượt thẩm quyền của TP.

TP Hà Nội hy vọng và tin tưởng rằng các doanh nghiệp, các nhà đầu tư nước ngoài sẽ tiếp tục “nâng cao sức khỏe, sức đề kháng và sức chống chịu” trước đại dịch COVID-19, sớm vượt qua khó khăn để khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh.


Nguồn: PLVN- TH: THPL

Cùng chuyên mục