Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Thủ tướng gặp mặt đại diện tiêu biểu các tầng lớp phụ nữ Việt Nam

Audio THPL
19-10-2021 21:23

(THPL)- Ngày 19/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp mặt đại diện tiêu biểu các tầng lớp phụ nữ nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Dự buổi gặp mặt có bà Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội; ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương... 

Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến chính sách đối với phụ nữ như chính sách bình đẳng giới, chăm sóc sức khỏe, tạo cơ hội việc làm… Với những chính sách đó, Việt Nam đã tạo được môi trường để phụ nữ ngày càng khẳng định vị thế và có nhiều cơ hội đóng góp cho xã hội và cho nhân dân. Liên hợp quốc và cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực thực hiện bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ ở Việt Nam.

Người đứng đầu Chính phủ cho rằng, trong thực tế chúng ta cũng còn nhiều việc phải làm để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn, để phụ nữ có cơ hội, điều kiện đóng góp cho xã hội, cho đất nước. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành liên quan rà soát lại toàn bộ chính sách đối với phụ nữ, trẻ em; phạm vi chính sách nào thuộc thẩm quyền Chính phủ thì Chính phủ sẽ giải quyết; nếu vượt thẩm quyền, Chính phủ sẽ đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền để tiếp tục giải quyết. Trước mắt khẩn trương hoàn thiện dự thảo Nghị quyết về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Thủ tướng Chính phủ tin tưởng, truyền thống nhân hậu, đảm đang, trí tuệ và cống hiến luôn tỏa sáng trong mỗi người phụ nữ Việt Nam; lan tỏa ấm áp trong mỗi gia đình, mỗi góc phố, xóm thôn, bản làng để tạo nên bức tranh đẹp, giàu bản sắc riêng của phụ nữ Việt Nam, góp phần xây dựng quê hương ngày giàu đẹp, đất nước ta trở thành hùng cường và thịnh vượng.


Nguồn: Báo Chính Phủ – TH: THPL

Cùng chuyên mục