Ngày 20/10, hai trường đầu tiên ở TP HCM chính thức mở cửa

Audio THPL
19-10-2021 21:31

(THPL)- Ngày 19/10, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế đã chấp thuận cho học sinh trường Tiểu học Thạnh An và THCS - THPT Thạnh An đến trường học trực tiếp từ sáng mai 20/10. Số học sinh trên ở các lớp 1 - 2 - 6 - 12, đã được xét nghiệm Covid-19 sáng 19/10.

Chủ trương cho học sinh hai trường này đến trường đã được Thường trực UBND TP HCM chấp thuận từ ngày 18/10. Tuy nhiên, phương án cho học sinh đi học lại vào ngày nào được các sở ngành và UBND huyện Cần Giờ tính toán kỹ lưỡng đến ngày cuối, trước khi mở cửa. Như vậy, sau nhiều lần đề xuất bị hoãn, học sinh hai trường đầu tiên của TP HCM được học trực tiếp. 

Cũng trong ngày 19/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương chỉ đạo rà soát các điều kiện để tổ chức cho học sinh tới lớp học trực tiếp đảm bảo an toàn tại các cơ sở giáo dục, ưu tiên tiêm đủ liều vắc-xin cho cán bộ quản lý, nhà giáo, nhân viên phục vụ. 

Theo đề nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các địa phương xác định cấp độ dịch theo từng địa bàn cấp phường/xã, quận/huyện, tỉnh/ thành. Khu vực nào kiểm soát được dịch thì cho học sinh trở lại trường.

 Đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2, tổ chức dạy học trực tiếp, củng cố các điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin, trang thiết bị, phương tiện để sẵn sàng chuyển sang các hình thức dạy học khác khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.


Nguồn: VnExpress – Clip: Truyền hình Đồng Tháp - TH: THPL

Cùng chuyên mục