Đang tải

Võ sĩ Việt háo hức cho sự kiện tranh đai WBO thế giới

Audio THPL
23-10-2021 13:08

(THPL) - Chiều 22/10 tại khách sạn Embledon, Hàn Quốc, buổi cân chính thức chuẩn bị cho sự kiện tranh đai WBO thế giới môn boxing đã được diễn ra. Đây là sự kiện thể thao được giới mộ điệu mong đợi khi có sự góp mặt của 3 tay đấm Việt Nam là là Đinh Hồng Quân, Sẳm Minh Phát, Nguyễn Thị Thu Nhi tranh hai đai vô địch là WBO Châu Á và WBO thế giới.

Vượt qua rất nhiều trở ngại trong công tác tổ chức vì đại dịch Covid, sau cùng người hâm mộ Việt Nam đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi các võ sĩ chủ lực của lò Cocky Buffalo (Quận 7) đã có thể đặt chân xuống sân bay Incheon - Hàn Quốc 15 tiếng trước khi buổi cân ký được diễn ra. Trước đó, để chuẩn bị cho sự kiện tranh đai, nhóm võ sĩ của này đã được bầu Kim Sang Bum hỗ trợ tối đa cho chuyến tập huấn kéo dài 2 tháng tại Trung tâm huấn luyện Yangiabad – Uzbekistan. Đây chính là nơi tập luyện của gần 30 tay đấm hàng đầu Uzbekistan và các nước có nền boxing phát triển. 

Để có mặt ở sự kiện tranh đai WBO thế giới lần này, cả Đinh Hồng Quân, Sẳm Minh Phát, Nguyễn Thị Thu Nhi đều phải trải qua chế độ tập luyện nghiêm ngặt từ các HLV boxing chuyên nghiệp, cũng như giành được những chiến thắng quan trọng trước các tay đấm sừng sỏ trên thế giới. Dạo gần đây, kỹ năng của cả 3 tay đấm này đều được cải thiện một cách rõ rệt khi họ dốc lòng theo boxing chuyên nghiệp, được đầu quân bởi CLB Cocky Buffalo, nơi có ông “bầu” mát tay Kim Sang Bum, người hiện rất đang tâm huyết với boxing Việt Nam. 

Sự kiện tranh đai WBO thế giới lần này sẽ diễn ra với 8 cặp đấu chuyên nghiệp. Trong số đó có 3 trận đấu có sự hiện diện của các tay đấm Việt Nam, bao gồm: Trận mở màn sẽ là trận tranh đai WBO Oriental hạng Minimum của Sẳm Minh Phát(7 thắng 3 thua, 5 lần hạ knockout) với đối thủ ArAr Andales(12 thắng 2 thua, 4 lần hạ knockout) người Philippines. Ở trận tiếp theo sẽ là trận bảo vệ đai giữa Olimjon Nazarov người Uzbekistan với Michael Mendoza của Philippines; Và tâm điểm là trận tranh đai vô địch WBO thế giới giữa “Black Angel” Nguyễn Thị Thu Nhi(4 thắng, trong đó có 1 lần hạ knockout) – nhà vô địch WBO Châu Á Thái Bình Dương với đối thủ Etsuko Tada(20 thắng, 3 thua, 3 hòa, trong đó 7 lần hạ knockout), 41 tuổi người Nhật Bản – hiện đang giữ đai WBO ở hạng Minimum.

Võ sĩ còn lại của Việt Nam là Đinh Hồng Quân (6 thắng 1 thua, 3 lần hạ knockout) sẽ so găng với tay đấm Dong-Hee Keum (8 thắng, 4 thua 3 hòa, 3 lần hạ knockout) – võ sĩ của nước chủ nhà Hàn Quốc ở hạng cân lightweight trong trận đấu thứ 6 của sự kiện WBO thế giới.

Dấu ấn đáng kể đầu tiên của Thu Nhi là việc knock-out võ sĩ Thái Lan Kannika Bangnara chỉ sau 6 giây ở sự kiện boxing Thanh thiếu niên châu Á 2019. Trước đó vào năm 2018, nữ võ sĩ gốc An Giang này cũng tạo “địa chấn” khi đánh bại đối thủ từng 3 lần bước lên đỉnh vinh quang thế giới Gretchen Abaniel tại giải boxing Victory 8, mang về 400 triệu đồng tiền thưởng.

Tháng 2/2020, trong trận tranh đai diễn ra tại Campuchia, Thu Nhi giành chiến thắng sau 10 hiệp đấu căng thẳng trước đối thủ mạnh Kanyarat Yoohanngoh người Thái Lan, từ đó ghi tên mình vào lịch sử boxing Việt Nam khi trở thành tay đấm nữ đầu tiên giành đai WBO châu Á - Thái Bình Dương hạng nhẹ.

Nếu tiếp tục giành chiến thắng trước đối thủ Etsuko Tada, Thu Nhi cũng sẽ được biết đến với tư cách là nữ võ sĩ đầu tiên của Việt Nam giành đai WBO thế giới.

Sự kiện tranh đai vô địch WBO Thế giới sẽ được diễn ra lúc 15:00(giờ địa phương) chiều nay 23/10 tại Ansan, Hàn Quốc.


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục