Đang tải

Bạc Liêu: Huyện Đông Hải phấn đấu hoàn thành các tiêu chí để trở thành thị xã

Audio THPL
24-10-2021 13:40

(THPL) - Những năm qua trong điều kiện còn nhiều khó khăn, Ðảng bộ và Nhân dân huyện Đông Hải đã dành sự nhiều sự quan tâm cho đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng, nhiều công trình hạ tầng quan trọng được đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới.

Theo đó, hệ thống giao thông nông thôn, hệ thống công trình thủy lợi, thuỷ nông nội đồng, trường học, trạm y tế, trụ sở làm việc, nhà văn hóa, hệ thống cấp nước sạch được đầu tư xây dựng... Từ đó, đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và phục vụ tốt cho nhu cầu đi lại, mua bán, trao đổi hàng hóa của Nhân dân trong toàn huyện. Đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân từng bước được nâng lên rõ nét, bộ mặt văn hóa ở nông thôn có nhiều chuyển biến tích cực.

Chủ tịch UBND huyện Đông Hải Tô Minh Đương, cho biết: “Đạt được những kết quả trên là nhờ được sự quan tâm lãnh đạo, đầu tư, hỗ trợ về vốn của tỉnh, nhất là đầu tư các công trình trọng điểm, có tính động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện; sự chỉ đạo tập trung, kỳ quyết của Huyện uỷ, giám sát của HĐND huyện, sự điều hành trực tiếp của UBND huyện; sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể cấp huyện, UBND các xã, thị trấn, cùng với sự nỗ lực, đóng góp của Nhân dân trên địa bàn huyện.

Đồng thời, huyện đã huy động mạnh mẽ mọi nguồn lực của xã hội và thu hút các nhà đầu tư, kể cả các nhà đầu tư nước ngoài vào phát triển kết cấu hạ tầng phát triển kinh tế - xã hội.

Thời gian tới, huyện Đông Hải huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, từng bước hoàn thành các tiêu chí để huyện trở thành thị xã, bảo đảm cho phát triển nhanh và bền vững, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân.

Hệ thống giao thông trên địa bàn huyện đảm bảo kết nối liên xã, liên vùng và giữa các vùng nguyên liệu tập trung, phù hợp với quá trình đô thị hóa”.

“Chỉ đạo quyết liệt, sớm hoàn thành các công trình, dự án trọng điểm, có tính thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện, trong đó ưu tiên huy động, bố trí vốn đầu tư cho các công trình, dự án có tính khả thi cao, công trình chuyển tiếp để sớm hoàn thành, phát huy hiệu quả mang lại”  Chủ tịch UBND huyện Đông Hải Tô Minh Đương nhấn mạnh.

Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án xây dựng tuyến đường Hộ Phòng - Gành Hào, xây dựng mới đoạn từ nút giao nhau đường Giá Rai - Gành Hào nối ra đê Biển Đông (đường tỉnh 977C - đoạn trên địa bàn xã Điền Hải)… Đồng thời mở rộng, nâng cấp các tuyến đường về trung tâm xã, ấp liên ấp…

Phối hợp với tỉnh Cà Mau sớm hoàn chỉnh hồ sơ Dự án đầu tư xây dựng cầu qua sông Gành Hào kết nối huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau và huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu), nhằm phát triển kinh tế - xã hội liên vùng…

Tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thành phần kinh tế tiếp cận các dự án động lực; vận dụng các cơ chế, chính sách để mời gọi các thành phần kinh tế tham gia đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng; đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh những lĩnh vực huyện có thế mạnh…

Nâng cấp, mở rộng chợ Kinh Tư, Trung tâm thương mại Điền Hải, kêu gọi nhà đầu tư mở rộng không gian đô thị xã Điền Hải.

“Lãnh đạo huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện và kịp thời điều chỉnh các chương trình, kế hoạch, giải pháp cụ thể phù hợp với yêu cầu thực tế, bảo đảm thực hiện có hiệu quả của Nghị quyết cho việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng kết cấu hạ tầng, từng bước hoàn thành các tiêu chí để huyện trở thành thị xã” - Chủ tịch UBND huyện Đông Hải Tô Minh Đương, cho biết thêm.


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục