Đang tải

Kiểm soát toàn bộ người vào sân Mỹ Đình xem đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á

Audio THPL
27-10-2021 18:22

(THPL)- Sân Mỹ Đình sẽ đón 12.000 người ở hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Saudi Arabia tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Vì thế, công tác khai báo, kiểm soát chặt chẽ toàn bộ người ra vào sân vận động đặc biệt quan trọng.

Theo thông tin từ Sở Thông tin & Truyền thông (TT&TT) Hà Nội, để kiểm soát toàn bộ người vào/ra sân vận động quốc gia Mỹ Đình trong các trận đấu của đội tuyển Việt Nam sắp tới, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã phối hợp với Sở TT&TT Hà Nội và Trung tâm công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia tổ chức các điểm quét QR tại tất cả các cửa vào ra của Sân vận động Mỹ Đình.

Theo đó, người hâm mộ tới sân theo dõi bắt buộc phải cài đặt ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hoặc ứng dụng PC-Covid, khai báo y tế và thực hiện quét mã QR tại các cửa kiểm soát và thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, ngồi giãn cách trên khán đài. Đặc biệt, khán giả phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian có mặt tại sân Mỹ Đình.

Ngoài ra, khán giả tới sân xem đội tuyển buộc phải có giấy chứng nhận hoặc xác nhận điện tử về việc đã tiêm đủ 02 mũi vaccine hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 06 tháng trở lại đây; giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra; giấy tờ tuỳ thân để kiểm tra. 

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội cho biết, sự tuân thủ của các tầng lớp nhân dân và sự vào cuộc quyết liệt, có hiệu quả của hệ thống chính quyền sẽ giúp Hà Nội đảm bảo “bình thường mới”. Trong đó, công nghệ đang góp phần là một “lá chắn” không thể thiếu. Việc quét mã QR sẽ giúp nhanh chóng truy vết và kiểm soát người vào ra một cách hiệu quả nhất. 

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với Nhật Bản sẽ diễn ra ngày 11/11 trong khi cuộc chạm trán với Saudi Arabia tổ chức vào 16/11. Vé xem cả hai trận đấu này đều đã được mở bán vào ngày 27/10 với các mức giá: 1.200.000, 900.000, 700.000 và 500.000 đồng.


Nguồn: TTXVN- Clip: Vietnam Sports- TH: THPL

Cùng chuyên mục