Chung cư TP HCM thắp nến tưởng niệm nạn nhân mất vì COVID-19

Audio THPL
20-11-2021 10:58

(THPL) - Nhiều chung cư đã tổ chức buổi lễ tưởng niệm cho đồng bào tử vong, cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong đại dịch Covid-19 và gửi những lời thì thầm bên ngọn nến vào tối ngày 19/11.

Tối 19-11, nhiều chung cư đã tổ chức buổi lễ tưởng niệm cho đồng bào tử vong, cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong đại dịch Covid-19 và gửi những lời thì thầm bên ngọn nến. Buổi lễ cũng gồm 2 hoạt động chính là thắp nến và thả đèn hoa đăng, người người nhất tâm cầu nguyện cho các nạn nhân được siêu thoát, mong đất nước sớm thoát khỏi dịch bệnh. 


Hơn 20 giờ ngày 19/11, tại khu vực hồ bơi chung cư Giai Việt, Quận 8, TP HCM rực rỡ ánh nến và ngập tràn hoa. Cư dân nơi đây quây quần bên nhau gửi những lời thì thầm bên ngọn nến: "Mong cho linh hồn những người đã khuất ra đi thanh thản, sẽ không một ai bị lãng quên", "Mong những nỗi đau sẽ được chữa lành", "Mong dịch bệnh lùi xa để không còn ai phải khổ"...  20 giờ 30 phút, đèn tắt, những ngọn nến lung linh trong bóng tối mang theo tình yêu và những lời cầu nguyện, tưởng nhớ của những người ở lại: Không ai bị lãng quên! Đây là hoạt động được Ban quản trị Chung cư Giai Việt hưởng ứng lời kêu gọi của TP. chung cư tổ chức buổi lễ tưởng niệm cho đồng bào tử vong, cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong đại dịch Covid-19. Buổi lễ cũng gồm 2 hoạt động chính là thắp nến và thả đèn hoa đăng. Lễ tưởng niệm đã tập hợp đông đảo cư dân cùng nhất tâm tưởng nhớ, nguyện cầu cho người không may qua đời vì COVID-19, chia sẻ nỗi đau, mất mát với gia đình và người thân của họ.-19, chia sẻ nỗi đau, mất mát với gia đình và người thân của họ.

Theo thống kê của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, tính đến nay, TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận khoảng 17.000 trường hợp tử vong do dịch COVID-19, chiếm 74% số người tử vong của cả nước vì COVID-19. Đa số các trường hợp tử vong tập trung vào thời điểm đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 diễn ra căng thẳng nhất từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 9 vừa qua.

Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục