Mỹ thành lập lực lượng chuyên trách điều tra về UFO

Audio THPL
25-11-2021 14:57

(THPL)- Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo sẽ thành lập một nhóm mới để điều tra thông tin về sự hiện diện của vật thể bay không xác định (UFO) trong vùng không phận bị giới hạn.

Bộ Quốc phòng Mỹ vừa đưa ra thông báo xác nhận ra lệnh thành lập lực lượng chuyên phát hiện và điều tra về hiện tượng các vật thể bay không xác định (UFO). Nhóm này sẽ trở thành đơn vị kế nhiệm cho Lực lượng Đặc nhiệm Hiện tượng Không xác định của Hải quân Mỹ.

Theo thông báo của Lầu Năm Góc, lực lượng đặc nhiệm mới có tên là Nhóm đồng bộ Quản lý và Nhận dạng Vật thể Trên không (AOIMSG), sẽ nằm dưới sự giám sát của Thứ trưởng Quốc phòng phụ trách tình báo, Giám đốc Bộ Tham mưu và các quan chức Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ.

Lầu Năm Góc cho biết, nhóm mới sẽ kế nhiệm Lực lượng đặc nhiệm về hiện tượng trên không không xác định của Hải quân Mỹ nhằm phát hiện, xác định và phân loại đối tượng, đánh giá và giảm thiểu mọi mối đe dọa liên quan. 

Trước đó, Lầu Năm Góc đã công bố báo cáo được dư luận chờ đợi lâu nay liên quan tới “các vật thể bay không xác định” (UFO). Trang web Bộ Quốc phòng Mỹ đã công bố báo cáo nói trên, trong đó nêu rõ 143 trong tổng số 144 thông tin kể từ năm 2004 tới nay vẫn “nằm ngoài lý giải của Chính phủ Mỹ” và không loại trừ khả năng có người ngoài hành tinh.


Nguồn: Tổng Hợp- TH: THPL

Cùng chuyên mục