Sau sự cố sau tiêm chủng vaccine, Bộ Y tế khẩn trương cử chuyên gia hỗ trợ Thanh Hóa

Audio THPL
25-11-2021 15:49

(THPL)- Ngày 25/11/2021, Bộ Y tế đã có công văn hỏa tốc gửi Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, Bệnh viện Bạch Mai về việc tăng cường cấp cứu, điều trị các trường hợp sự cố tiêm chủng vaccine.

Theo đó, ngày 24/11, Bộ Y tế nhận được báo cáo của Sở Y tế Thanh Hóa về sự cố tiêm chủng xảy ra tại huyện Nông Cống, Thanh Hóa, Bộ Y tế đã đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện một số nội dung.

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Thanh Hóa chỉ đạo cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn phối hợp, tập trung mọi nguồn lực theo dõi sức khỏe, cấp cứu, điều trị cho các trường hợp gặp sự cố tiêm chủng. Trong quá trình theo dõi, cấp cứu, điều trị nếu có khó khăn đề nghị báo cáo khẩn về Bộ Y tế, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh để được hỗ trợ.

Đồng thời, Sở chỉ đạo các cơ sở tiêm tự kiểm tra, đánh giá, rà soát, khắc phục các nguy cơ chưa an toàn theo hướng dẫn tại Quyết định số 3518 về việc tiêu chí cơ sở an toàn tiêm chủng vaccine phòng Covid-19. Nếu không đạt thì tạm đình chỉ để bổ sung, chấn chỉnh. Cùng với đó, các đơn vị báo cáo Bộ Y tế để tiếp tục huy động chuyên gia hỗ trợ cấp cứu người bệnh nếu cần. Đồng thời, yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương cử đội cấp cứu gồm bác sĩ, điều dưỡng hồi sức tích cực chi viện cho Sở Y tế Thanh Hóa để kịp thời cấp cứu người bệnh.

Cũng trong ngày 25/11, Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết, có thêm một người phụ nữ tử vong vào chiều 24/11, là công nhân Công ty giày Kim Việt, bị phản ứng sau khi tiêm vaccine Vero Cell.

Đây là người thứ ba tử vong sau tiêm vaccine tại huyện Nông Cống hôm 23/11. Hiện còn 9 người điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, trong đó một trường hợp tiên lượng nặng. Một số người triệu chứng nhẹ hơn đang theo dõi tại bệnh viện huyện, sức khỏe đã ổn định.

Nguồn: Kinh tế Đô thị - Clip: Người Lao động - TH: THPL

Cùng chuyên mục