Đang tải

Việt Nam dường như “bội thực” các chương trình KM nên không còn không khí chờ đợi ngày Black Firday

Audio THPL
26-11-2021 14:30

(THPL)- Trên danh nghĩa, Black Friday chỉ diễn ra trong 1 ngày (Thứ Sáu cuối cùng của tháng 11 hàng năm) nhưng trước đó các thương hiệu lớn, các trung tâm shopping đã tung ra rất nhiều các sản phẩm “hot” với các mức giảm giá giật mình.

 Black Friday được mệnh danh là ngày hội mua sắm lớn nhất toàn cầu. Hàng nghìn thương hiệu hàng đầu được trông đợi sẽ giảm giá vào dịp này để những tín đồ hàng hiệu có thể rinh về những sản phẩm “hàng hiệu giá rẻ”. Nhưng ở Việt Nam Black Friday có còn “nóng” như nhiều năm trước hay không?

Hiện các sàn TMĐT trong nước, mặc dù chạy liên tục các chương trình khuyến mại hàng tháng, mới đây nhất là chương trình khuyến mại ngày 11/11 cũng huy động kịp các nhãn hàng tiếp tục tham gia vào Black Friday. Tuy nhiên, so với các sàn quốc tế thì sàn TMĐT ở Việt Nam có vẻ cầm chừng hơn.

Lý giải cho hiện tượng này, đại diện một sàn TMĐT cho biết, hầu hết các sàn đều tập trung “sale sock” vào các ngày kép để tạo một thói quen mua sắm trực tuyến cho người tiêu dùng (NTD) Việt Nam nên không còn mặn mà với Black Friday lắm. Các sàn vẫn có chương trình nhưng không sôi động và chạy quảng cáo nhiều như các chương trình hàng tháng.

Đại diện sàn TMĐT quốc tế Fado.vn cho biết, trên Fado, tất cả các khách hàng có thể mua hàng trăm thương hiệu hàng đầu như đồng hồ Citizen, Tissot với mức giảm lên đến 50%; Casio giảm 35-40%;… 

Nhiều kênh bán hàng trực tuyến của các nhãn hàng Việt Nam cũng tham gia ngày hội mua sắm lớn cùng toàn cầu với các mức giảm sốc như nhãn hàng thời trang Lamer chạy chương trình giảm đến 60-70%; Elise cũng công bố chương trình Black Friday sale chưa từng có với mức giảm lên đến 80%...

Không thể phủ nhận việc chạy các chương trình sale đã thúc đẩy nhu cầu mua sắm của tất cả mọi người. Nhờ đó, các doanh nghiệp đã thu lại được nguồn lợi lớn vào thời gian này. Một số đơn vị còn nhân dịp này để đẩy doanh số bán hàng lên cao nhất có thể.

Cùng với đó, NTD Việt Nam dường như cũng “bội thực” các chương trình khuyến mại nên không còn không khí chờ đợi ngày Black Firday. Không thể phủ nhận việc chạy các chương trình sale đã thúc đẩy nhu cầu mua sắm của tất cả mọi người. Nhờ đó, các doanh nghiệp đã thu lại được nguồn lợi lớn vào thời gian này. Một số đơn vị còn nhân dịp này để đẩy doanh số bán hàng lên cao nhất có thể.


Nguồn: PLVN

Cùng chuyên mục