Đang tải

Từ ngày 28/11, thí điểm cấp Giấy phép lái xe tại chỗ sau khi sát hạch

Audio THPL
28-11-2021 15:19

(THPL)- TP HCM hiện quản lý hơn 30% giấy phép lái xe của cả nước. Đợt giãn cách đợt dịch thứ 4 vừa rồi, thành phố còn tồn hơn 40.000 giấy phép lái xe hết hạn chưa được giải quyết.

Sáng ngày 28-11, tại Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM đã tổ chức thí điểm cấp giấy phép lái xe cho người dân sau khi có kết quả sát hạch giấy phép lái xe quá hạn. Ngày đầu tiên thí điểm dự kiến có 150 giấy phép lái xe được cấp tại chỗ cho người dân. Số lượng giấy phép lái xe cấp nhiều hay ít còn phụ thuộc vào đường truyền của Hệ thống xác thực trung ương không bị gián đoạn để trả kết quả về Sở GTVT cấp giấy phép lái xe cho người dân.

Ông Bùi Hoà An, Phó Giám đốc Sở GTVT TP HCM cho biết, ý tưởng cấp giấy phép lái xe tại chỗ cho người tham gia sát hạch đã có từ lâu nhưng chưa thực hiện được do chưa trang bị đủ cơ sở vật chất. Đến nay Sở GTVT, Phòng Quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe phối hợp với Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi trang bị đủ cở sở vật chất, đường truyền và tiến hành triển khai thí điểm từ ngày 28-11.

Được biết, 90% người dân có giấy phép lái xe dùng để mưu sinh, thay vì chờ 10 ngày mới cầm giấy phép lái xe trong tay thì nay chỉ cần chờ 2- 3 tiếng. Sau 3 tháng thí điểm, Sở GTVT sẽ đánh giá kết quả và nhân rộng tại các trung tâm sát hạch khác.

Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi đã tự trang bị cơ sở vật chất với chi phí khoảng 1 tỉ đồng, Sở GTVT được sự hỗ trợ của Tổng Cục đường bộ Việt Nam đảm bảo đường truyền của Hệ thống xác thực trung ương không bị gián đoạn để hồ trả kết quả nhanh, cấp giấy phép lái xe cho người dân.


Nguồn: Người Lao Động- TH: THPL

Cùng chuyên mục