Đang tải

Bình Dương chủ động thành lập phòng khám, điều trị COVID-19 ngay trong khu công nghiệp

Audio THPL
30-11-2021 15:31

(THPL) - Trước việc F0 có xu hướng gia tăng, Bình Dương dự kiến sẽ kích hoạt lại bệnh viện dã chiến, đồng thời chủ động thành lập phòng khám, điều trị COVID-19 ngay trong khu công nghiệp. Đến nay, Bình Dương đang điều trị tại nhà hơn 8.000 F0 chủ yếu được theo dõi bởi lực lượng trạm y tế xã phường, thị trấn, trạm y tế lưu động và các tổ COVID cộng đồng.

Hiện, tỉnh Bình Dương đã thành lập được 162 trạm y tế lưu động trong đó có 43 trạm trong khu công nghiệp. Mặc dù bố trí mạng lưới bao phủ trạm y tế lưu động giúp người dân, công nhân lao động dễ dàng tiếp cận khi cần, tuy nhiên, theo Tiến sĩ-Bác sĩ Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương do lực lượng còn hạn chế nên chưa thể đáp ứng tuyệt đối. Hiện nay vẫn còn tình trạng một số F0 “tự bơi”, thiếu sự hướng dẫn điều trị tại nhà, phát thuốc của các cơ sở y tế địa phương. 

Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã có công văn đề nghị các trung tâm y tế huyện, thị thành phố cung cấp thông tin, số điện thoại đường dây nóng để người dân phát hiện bệnh có thể liên lạc, tư vấn và phát thuốc.

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, tới đây địa phương sẽ thay đổi tiêu chí đánh giá dịch bệnh ngay sau khi có văn bản của Bộ Y tế. Theo đó, tiêu chí số ca mắc trên 100.000 dân/tuần sẽ được thay bằng các tiêu chí tỷ lệ bệnh nhân nặng, nhập viện, tử vong. Ngành y tế khuyến khích người dân tự phát hiện mắc COVID-19 và báo nhân viên y tế để được quản lý, theo dõi, nếu nặng thì nhập viện. Ngoài ra, tỉnh Bình Dương có kế hoạch kích hoạt lại bệnh viện dã chiến vào đầu tháng 12. 

Bên cạnh đó, TP.HCM cũng đang chủ động thành lập các khu cách ly y tế tập trung ngay trong các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao trên địa bàn nhằm chủ động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và giảm áp lực cho các bệnh viện dã chiến thành phố, các khu cách ly tập trung tạm thời, các trạm y tế lưu động tại địa phương.


Nguồn: Tiền Phong – Clip: THBD - TH: THPL

Cùng chuyên mục