Đang tải

Bộ GTVT tăng tần suất chuyến bay nội địa từ ngày 1/12

Audio THPL
30-11-2021 18:13

(THPL) - Ngày 30/11, Bộ Giao thông Vận tải đã quyết định tăng tần suất khai thác trên các đường bay nội địa Hà Nội - Đà Nẵng - TP.HCM lên 16 chuyến khứ hồi mỗi ngày bắt đầu từ ngày 1/12.

Với đường bay trục Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - TP.HCM và Đà Nẵng - TP.HCM từ ngày 1 đến hết ngày 14/12 sẽ khai thác tần suất trên từng đường bay không vượt quá 16 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay. Từ ngày 15/12, tần suất trên từng đường bay nói trên không vượt quá 20 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay. Các đường bay khác, tần suất khai thác không vượt quá 9 chuyến bay khứ hồi/ngày/đường bay, hiện khai thác không quá 4 chuyến khứ hồi/ngày.

Ngoài ra, Bộ Giao thông vận tải cũng cho biết, tùy tình hình thực tế Cục Hàng không đề xuất điều chỉnh tần suất trên các đường bay, đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán 2022, gửi Bộ Giao thông Vận tải trước ngày 25/12/2021.

Hành khách đi máy bay phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, sử dụng ứng dụng PC-COVID, chịu trách nhiệm tính trung thực của các thông tin khai báo. Khách sẽ không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác... 

 Riêng hành khách trên các chuyến bay xuất phát từ hai Cảng hàng không quốc tế là Cần Thơ và Tân Sơn Nhất, hoặc hành khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng trước khi di chuyển đều có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.


Nguồn: VTC – Clip: ANTV - TH: THPL

Cùng chuyên mục