Đang tải

Quảng Nam: Người dân bất an sống gần khu vực khai thác cát

23-12-2021 18:26 1,229

Bờ sông, đất vườn có hiện tượng sạt lở bất thường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Đó là nỗi bất an của nhiều hộ dân ở thôn Vĩnh Phước, xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam khi phản ánh về hoạt động khai thác cát sỏi của 1 công ty trên sông Vu Gia.

Bà Võ Thị Phượng- Thôn Vĩnh Phước, dẫn phóng viên ra sau vườn nhà, bà cho biết vài năm trở lại đây đất phía sau vườn có hiện tượng sạt lở, hàng tre phía sau nhà đã nghiêng dần ra hướng bờ sông, kế bên khu nhà vệ sinh của nhà bà cũng có hiện tượng bị nghiêng phần chân móng lộ ra nhiều vết nứt lớn. Nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời, thì tai họa do sạt lở gây ra có thể ập đến bất cứ lúc nào với gia đình họ.

Người dân cho rằng, nguyên nhân gây ra sạt lở là do tàu quốc thường xuyên hút cát quá gần bờ sông. Ngoài ra, việc hút cát cả ngày cả đêm không kiểm soát cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến vấn đề trên. Người dân cho biết đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị đến UBND xã Đại Đồng, Phòng TM&MT thế nhưng đến thời điểm hiện tại đã hơn một tháng trôi qua vẫn chưa nhận được bất cứ câu trả lời nào.

Theo quy định về Thông báo kết quả xử lý khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, Luật tiếp công dân 2013 quy định cụ thể khoản 1 Điều 28. Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, người tiếp công dân có trách nhiệm trả lời trực tiếp hoặc thông báo bằng văn bản đến người đã đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại những kiến nghị của người dân vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Trước những phản ánh trên, Phóng viên đã nhiều lần có mặt tại UBND xã Đại Đồng, tuy nhiên người đại diện ở đây liên tục báo bận không thể tiếp phóng viên.

Có mặt tại Phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện Đại Lộc, Ông Võ Ngọc Tốt –Trưởng phòng Tài nguyên và MT cho biết, qua phản ánh, thời gian tới đơn vị sẽ xác minh, kiểm tra những phản ánh trên đồng thời đánh giá nguyên nhân để đảm bảo quyền lợi của người dân.

Ở phóng sự kỳ sau, THPLVN sẽ phản ánh đến bạn đọc thực trạng khai thác và vận chuyển cát rầm rộ vào ban đêm, mời các bạn và quý độc giả đón xem !

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục