Đang tải

Kiên Giang – "Rủ nhau" vào tù vì tổ chức cho người khác vượt biên trái phép

Audio THPL
25-01-2022 19:36

(THPL) - Qua 2 ngày xét xử và nghị án, ngày 25.1, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt 05 bị cáo gồm Phạm Văn Phú (47 tuổi); Nguyễn Thanh Tâm (42 tuổi), cùng ngụ tỉnh Long An; Nguyễn Văn Đậu (62 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang), Trần Văn Anh (34 tuổi) và Vũ Văn Trường (32 tuổi), cùng ngụ tỉnh Nam Định với mức án tổng cộng gần 18 năm tù về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép”.

Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ 30 phút ngày 14.3.2021, lực lượng Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng An Thới đóng tại TP.Phú Quốc (Kiên Giang) đang tuần tra trên biển phát hiện có 1 chiếc tàu kéo không có số hiệu do Trần Văn Đậu điều khiển. Trên tàu này còn có Nguyễn Thanh Tâm, Trần Văn Anh, Vũ Văn Trường cùng với 17 người khác đều là công dân Việt Nam, có hành vi xuất cảnh trái phép sang Campuchia, nên tiến hành bắt quả tang và bàn giao cho Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Kiên Giang xử lý theo thẩm quyền.

Tại phiên tòa, các bị cáo thừa nhận, khoảng đầu tháng 3.2021, Phú sử dụng chiếc tàu của mình rồi phân công cho Tâm và Đậu chở 21 người xuất cảnh trái phép sang nước Campuchia. Còn Trần Văn Anh và Vũ Văn Trường có hành vi rủ rê, lôi kéo và liên hệ với Phú để tổ chức cho nhiều người trốn ra nước ngoài trái phép để làm thuê.  Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phú 7 năm 6 tháng tù; Tâm 7 năm tù; Đậu 1 năm 6 tháng tù.  

Riêng 02 bị cáo Trần Văn Anh và Vũ Văn Trường cùng mức án 10 tháng 5 ngày tù, bằng với thời gian mà 02 bị cáo bị bắt tạm giam, nên được thả tự do tại tòa. 


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục