Đang tải

Dự kiến gói hỗ trợ kinh tế 350.000 tỷ đồng sẽ ban hành trước Tết

Audio THPL
29-01-2022 09:12

(THPL) - Dự thảo Nghị quyết gói hỗ trợ phục hồi kinh tế 350.000 tỷ đồng đã được lấy ý kiến các thành viên Chính phủ vào 28/1 và dự kiến ban hành trước Tết Nguyên đán.

Ngày 28/1, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1 ngày 28/1, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông cho biết, dự kiến trong hôm nay Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ trình Chính phủ dự thảo Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội để Chính phủ xem xét, ban hành trước Tết Nguyên đán.

Tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ sáng cùng ngày, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trình Chính phủ dự thảo nghị quyết gồm 2 nội dung về chương trình phục hồi và triển khai Nghị quyết 43 Quốc hội khóa XV về chính sách tài khóa tiền tệ để hỗ trợ chương trình phục hồi. Trong đó nhấn mạnh thực hiện 5 nhóm nhiệm vụ giải pháp đồng bộ.

Thứ trưởng Trần Duy Đông nhấn mạnh, với tính cấp bách hiện nay, Bộ đã tham mưu Chính phủ triển khai gói hỗ trợ và giải ngân ngay trong 2 năm 2022-2023. Các bộ, ngành thực hiện các nhiệm vụ được giao chậm nhất trong quý I/2022.

Hiện các Bộ, ngành đang triển khai các nhiệm vụ liên quan đến Chương trình, như Bộ Tài chính đã thực hiện miễn giảm thuế giá trị gia tăng theo Nghị quyết số 43/2022 của Quốc hội.

Về triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế, Thứ trưởng Trần Duy Đông cho biết, dự thảo đã quy định rõ cơ chế giám sát và công tác phối hợp giữa các bộ, ngành. Trong dự thảo sẽ giao nhiệm vụ cụ thể với từng bộ, ngành và huy động sự vào cuộc của Mặt trận tổ quốc, kiểm toán và các tổ chức chính trị xã hội để đảm bảo chương trình thực hiện công khai, minh bạch, tránh tham nhũng, trục lợi chính sách.


Nguồn: Tổng hợp – Clip: VTV, ANTV - TH: THPL

Cùng chuyên mục