68 tác phẩm biến hóa trong “Hội hoạ sơn mài và điêu khắc quốc tế”

Audio THPL
24-10-2019 09:27

(THPL) - Lễ khai mạc “Không gian nghệ thuật Flamingo 2019 chính thức diễn ra vào sáng 26/10 tại Flamingo Đại Lải Resort. Không chỉ trưng bày nhiều tác phẩm ấn tượng, triển lãm lần này còn đánh dấu hành trình nửa thập kỉ kiến tạo nên một không gian nghệ thuật độc đáo, cũng là nửa chặng đường khó khăn nhưng tâm huyết và đầy ắp tự hào.

Với chủ đề “Hội hoạ sơn mài và điêu khắc quốc tế”, chương trình “Không gian nghệ thuật Flamingo” có sự góp mặt của 10 họa sĩ, 7 nhà điêu khắc trong nước và thế giới.

Nằm giữa không gian xanh tự nhiên của núi rừng Đại Lải, sự hội ngộ của 68 tác phẩm chấm phá lên bức tranh mùa thu những sắc màu độc đáo. Mỗi tác phẩm là một ý tưởng, một phong cách khác nhau nhưng đều là thành quả của quá trình lao động nghệ thuật nghiêm túc và ẩn chứa trong đó những câu chuyện rất riêng. 

Giữa không gian ngập tràn nắng và gió của mùa thu Đại Lải, 68 tác phẩm năm nay hòa tấu bản giao hưởng chung mang tên Art In The Forest. Thông qua ngôn ngữ của hội họa và điêu khắc, mỗi năm công chúng lại có thêm những xúc cảm mới, những chiêm nghiệm mới, để khi đến với Flamingo Đại Lải họ được làm giàu hơn về tâm hồn, trọn vẹn những cảm quan về cuộc sống. 

6 mùa triển lãm đã qua, bộ sưu tập tác phẩm cũng ngày một dày hơn, triển lãm  đã kết nối những tâm hồn đồng điệu vị nghệ thuật và gửi gắm đến công chúng nhiều triết lý nhân sinh sâu sắc. Có thể xem, triển lãm là dự án nghệ thuật dài hơi nhất tại Việt Nam, và mốc cuối cùng của chặng đường ấy không chỉ dừng lại ở việc gây dựng nên một không gian nghệ thuật độc đáo của giới mộ điệu, mà còn là kiến tạo nên một bảo tàng nghệ thuật đương đại dành cho hội hoạ, một công viên điêu khắc ngoài trời, đại diện cho một giai đoạn phát triển của xã hội. 

Họa sỹ Vũ Hồng Nguyên, đồng sáng lập dự án chia sẻ: “Những tác phẩm nghệ thuật hôm nay sẽ là sự gom góp cho một không gian nghệ thuật rộng lớn của tương lai, để tinh thần nghệ thuật, trách nhiệm với nghệ thuật sẽ không ngừng lan tỏa. Mong muốn của chúng tôi là xây dựng nơi đây trở thành một điểm đến về văn hoá, một địa chỉ mang tính giáo dục về thẩm mỹ dành cho hiện tại và mai sau”.  

Triển lãm mở cửa tự do từ 26/10/2019 và trưng bày trong vòng một năm, -đến 15/10/2020.

Bảo Mi


Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục