7 tháng năm 2019, TPHCM tịch thu gần 80 tỷ đồng hàng lậu, hàng giả

Audio THPL
13-08-2019 17:59

(THPL) - Thời gian gần đây hoạt động buôn lậu, nhập lậu hàng hóa diễn biến rất phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi gây nhiều khó khăn cho công tác kiểm soát của lực lượng chức năng. Theo báo cáo của cơ quan chức năng cho biết, trong 7 tháng đầu năm 2019, lực lượng Quản lý thị trường TP HCM đã tịch thu gần 80 tỷ đồng hàng hóa nhập lậu, vi phạm chờ bán.

Trong khi đó, số hàng chờ tiêu hủy cũng lên tới 9,6 tỷ đồng. Cục Quản lý thị trường TP HCM đã tiến hành nhiều đợt truy quét hàng giả với quy mô lớn tại các chợ truyền thống, trung tâm thương mại, các điểm sản xuất kinh doanh. 

Tổng cộng đơn vị này đã tiến hành gần 30.000 cuộc kiểm tra chuyên ngành và liên ngành, phát hiện hơn 3,4 nghìn vụ vi phạm. 

Ngoài hàng chục tỷ đồng hàng hóa đã tịch thu đang chờ bán và chờ tiêu hủy, trong 7 tháng qua lực lượng Quản lý thị trường TP HCM cũng đã thu nộp ngân sách hơn 54 tỷ đồng. Tiêu hủy hơn 33 tỷ đồng hàng vi phạm.

Đơn vị này cho biết, tình hình buôn bán sản xuất vận chuyển hàng lậu, hàng giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc đang diễn biến phức tạp, với các thủ đoạn ngày càng khó xử lý như chỉ buôn bán trên mạng xã hội, thường xuyên thay đổi địa điểm kho bãi, trụ sở, trộn lẫn hàng vi phạm với hàng hợp pháp.


TH: Thu Thảo


Nguồn: VTV

Cùng chuyên mục