8 thành viên đội bóng Thái Lan được cứu

8 thành viên đội bóng Thái Lan được cứu

(THPL) - Đội đặc nhiệm SEAL của hải quân Thái Lan cho biết họ vẫn theo tiến độ một ngày giải cứu bốn thành viên của đội bóng mắc kẹt trong hang Tham Luang Nang Non. Như vậy, hiện tại đã có 8 trong số 13 thành viên đội bóng đã được giải cứu.Chia sẻNguồn: Báo Pháp Luật Thành Phố

8 thành viên đội bóng Thái Lan được cứu

(Ảnh: AFP)    

Theo thông báo của chính quyền địa phương Thái Lan cho biết, trong chiến dịch cứu hộ đội bóng nhí Thái Lan, Đội thợ lặn cũ, gồm 13 thợ lặn quốc tế và năm chuyên viên cứu hộ thuộc đội đặc nhiệm SEAL của hải quân Thái Lan, tiếp tục quay trở lại hang động để giải cứu nhóm bốn em cầu thủ nhí tiếp theo, đội cứu hộ đã đưa thêm 4 cầu thủ nữa ra ngoài. Như vậy, hiện tại đã có 8 trong số 13 thành viên đội bóng đã được giải cứu.

Sáu tiếng đồng hồ sau khi chiến dịch giải cứu lần thứ hai được khởi động, thành viên thứ năm trong đội bóng 12 người và một huấn luyện viên đã được an toàn ra khỏi hang, được chuyển thẳng đến bệnh viện để được chăm sóc y tế.

Ông Narongsak Osatanakorn, người đứng đầu Trung tâm Phối hợp chỉ huy chiến dịch giải cứu trưa qua, cho biết các điều kiện thời tiết, sự chuẩn bị của lực lượng cứu hộ và sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của các cầu thủ nhí hoàn toàn phù hợp để tiến hành đợt giải cứu.

Theo đó, Truyền hình cáp tại Hoa kỳ (gọi tắt là CNN) xác nhận đã hoàn tất quá trình đưa thêm ba thành viên của đội bóng ra khỏi hang an toàn, kết thúc chiến dịch giải cứu ngày thứ hai. Như vậy đã có tất cả tám trong tổng số 13 thành viên của đội bóng đã ra ngoài an toàn, được chuyển đến bệnh viện ở tỉnh Chiang Rai để theo dõi sức khỏe và chăm sóc y tế. Hiện tại trong hang còn lại năm thành viên đội bóng.

 8 thành viên đội bóng Thái Lan được cứu

(Ảnh: Nation)    

Các thành viên được giải cứu lần thứ nhất vào ngày 8/7 đã ổn định sức khỏe tại bệnh viện ở Chiang Rai nhưng vẫn được cách ly để kiểm dịch trong vòng vài ngày tới. Các cậu bé được giải cứu vào ngày 9/7 cũng chuyển đến đây để theo dõi. Danh tính của các cậu bé vẫn được các quan chức giữ bí mật.

Truyền thông Thái Lan dẫn lời bác sĩ chăm sóc những đứa trẻ ở khu cách ly cho biết, việc trì hoãn cho những đứa trẻ này đoàn tụ với gia đình là để trấn an tinh thần những bậc phụ huynh có con vẫn còn mắc kẹt trong hang, đồng thời để kiểm tra liệu những đứa trẻ đã ra ngoài có mắc dịch bệnh trong thời gian chúng sống trong bóng tối và hang động ngập nước.

Tiến sĩ Darria Long Gillespie, trường y thuộc Đại học Tennessee nói với CNN ho biết, các chuyên viên y tế cũng tập trung vào việc kiểm tra và giám sát ôxy, tình trạng suy dinh dưỡng, mất nước, hậu chấn tâm lý hay rối loạn căng thẳng với các em. “Một trong những vấn đề quan trọng nhất chính là vấn đề ôxy. Các em đã sống trong một khu vực có nồng độ ôxy thấp”.

Trong khi đó, Tiến sĩ Carole Lieberman, một bác sĩ tâm lý và cũng là một thợ lặn, nói với CNN rằng “đó là một kỳ tích tuyệt vời” khi một số thành viên của đội bóng đã được giải cứu. Ngoài ra, theo Lieberman, việc gửi thông tin vào trong hang nơi những thành viên còn lại chưa được ra ngoài là cực kỳ quan trọng. “Đó sẽ là động lực thúc đẩy sự tự tin của những người còn lại”.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật