80 đội đua tranh Giải đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam 2019

Audio THPL
09-09-2019 09:24

(THPL) - Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PV OIL Cup 2019 sẽ thi đấu vào ngày 28-29/9/2019, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Giải đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam là giải đua xe ô tô địa hình lớn và lâu đời nhất Việt Nam, được tổ chức thường niên bởi Công ty Cổ phần OTV Truyền thông, điều hành bởi Diễn đàn Otofun.net, được cấp phép bởi Bộ VHTTDL, Tổng cục Thể dục Thể thao - Vụ Thể thao quần chúng. Giải đã được Tổng cục TDTT chính thức công nhận là một bộ môn thể thao phong trào trong hệ thống các giải đấu trong nước.

Năm 2019, giải thu hút 80 đội đua, con số kỷ lục của một giải thi đấu ô tô địa hình tại Việt Nam từ trước tới nay, với hơn 600 bài trình diễn gay cấn, hấp dẫn ở 4 phân hạng từ Nguyên bản tới Mở rộng. PV OIL VOC 2019 cũng sẽ tiếp tục có đường thi thử thách ban đêm (Adventure) - một điểm nhấn độc đáo mang tính truyền thống. Tất cả xe tham gia thi đấu của các đội đua, xe Ban Tổ chức Giải đều sử dụng xăng dầu do PV OIL cung cấp độc quyền.

Cùng với nhiều sự hỗ trợ từ những đơn vị khác như Toyota Việt Nam, Ford Việt Nam, Nissan Việt Nam, Công ty bảo hiểm VNI … Ban tổ chức đã có thể nâng cấp quy mô giải đua lên mức chuyên nghiệp hơn. Tổng mức tiền thưởng năm nay cao hơn hai lần với tổng giá trị hơn 600 triệu đồng tiền mặt, giải Nhất dành cho hạng Mở rộng là 110 triệu đồng tiền mặt, là giải thưởng có giá trị cao nhất trong số các giải đua xe đến nay.

Giải đua xe Ô tô Địa hình là nơi để các vận động viên đam mê với bộ môn off-road thể hiện kĩ năng và cọ sát với các bài thi theo tiêu chuẩn quốc tế. Thành tích của vận động viên thi đấu tại giải sẽ được ghi nhận và quan trọng hơn sẽ là bệ phóng giúp cho vận động viên tiến tới đi thi đấu tại các giải uy tín ở nước ngoài.

TH: Bảo Mi

 

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục