9 quốc gia tham dự Liên hoan Xiếc quốc tế 2019

Audio THPL
14-10-2019 15:04 3,037

(THPL) - Theo thông tin từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn, các nước tham gia Liên đoàn Xiếc quốc tế 2019 tại VN gồm: Úc, Campuchia, Trung Quốc, Cuba, Ai Cập, Hunggari, Lào, Singapore, Việt Nam. Liên hoan Xiếc quốc tế 2019 là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Đây là nơi hội tụ các đơn vị nghệ thuật Xiếc trên toàn quốc và các đoàn nghệ thuật Xiếc tiêu biểu đến từ nhiều quốc gia. Liên hoan Xiếc quốc tế 2019 còn là dịp các nghệ sĩ nước chủ nhà giới thiệu giá trị nghệ thuật Xiếc của Việt Nam tới bạn bè quốc tế; là cơ hội để các nhà quản lý nghệ thuật, các nghệ sỹ Xiếc Việt Nam; có điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm từ các đơn vị quốc tế trong quá trình lao động sáng tạo nghệ thuật.

Các nước tham gia Liên đoàn Xiếc Quốc tế 2019 gồm: Úc, Campuchia, Trung Quốc, Cuba, Ai Cập, Hunggari (hung-ga-ri), Lào, Singapore, Việt Nam. Đoàn Việt Nam gồm 05 đơn vị: Liên đoàn Xiếc Việt Nam; Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, Đoàn Xiếc và Ảo thuật Vũng Tàu, Hội Sân khấu thành phố Hồ Chí Minh.

Các thể loại xiếc được đăng ký tham gia liên hoan: nhào lộn, tung hứng, thăng bằng, ảo thuật, Hài hước. Tiết mục tham gia Liên hoan phải là một tiết mục hoàn chỉnh và có thời lượng biểu diễn trên sâu khấu từ 7 đến 12 phút; khuyến khích các tiết mục mới dàn dựng, có sự sáng tạo độc đáo và mới lạ, chưa đạt giải trong các liên hoan quốc tế được tổ chức tại Việt Nam trước đây.

Theo dự kiến “Liên hoan Xiếc quốc tế  2019 diễn ra từ ngày 15/10 đến 20/10/ 2019 tại Rạp Xiếc Trung ương (Liên đoàn Xiếc Việt Nam).


Nguồn: Dân Trí

Cùng chuyên mục


Theo dõi truyền hình pháp luật