9.000 VĐV tranh tài ở giải marathon TP HCM 2019

10-01-2019 15:50

(THPL) - Sau hơn 2 tháng phát động, giải Marathon TP HCM năm 2019 sẽ chào mừng hơn 9.000 vận động viên đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia, hứa hẹn khởi đầu năm mới sôi nổi và ấn tượng. Thông tin được công bố tại buổi họp báo do Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM, Liên đoàn điền kinh TP cùng các tổ chức vào chiều 9/1.

Theo đó, giải Marathon TP sẽ diễn ra trong 2 ngày 12 và 13/1/2019 tại Quận 7, bao gồm 5 cự ly: Marathon (42 km), bán Marathon (21 km), 10 km, 5 km và Kids Dash (1 km) dành cho mọi đối tượng tham dự, không phân biệt độ tuổi hay quốc tịch. Trong đó, các vận động viên của 3 cự ly dài nhất bao gồm 2 nhóm vận động viên Elite (chuyên nghiệp) và Amateur (không chuyên) sẽ cùng chinh phục cầu Phú Mỹ. Ở giải lần này, ban tổ chức quyết định mở rộng thêm 1 làn đường chạy trên cầu Phú Mỹ cho các vận động viên 42 km, 21 km và 10 km tranh tài.

Theo Ban tổ chức, giải năm nay số lượng vận động viên tăng hơn so với các năm trước. Trong số các đoàn quốc tế, đông nhất là các vận động viên đến từ Nhật Bản, Philippines, Mỹ và Hàn Quốc. Vận động viên lớn tuổi nhất là ông Taichi Shirakawa, 86 tuổi đến từ Nhật Bản, tham dự đường chạy 10km.

Với thông điệp “Mơ giấc mơ lớn”, giải mang đến cơ hội lý tưởng để tất cả mọi người thỏa khát khao chinh phục giới hạn của bản thân, cùng mơ giấc mơ lớn và đạt mục tiêu xa hơn của chính mình.

Đáng chú ý, bắt đầu từ năm 2019, không chỉ nâng cao nhận thức của người dân về việc rèn luyện sức khỏe thông qua Thể thao, Giải Marathon TP.HCM còn kêu gọi người dân hãy hành động bảo vệ môi trường bằng cách giảm thiểu chất liệu nhựa sử dụng xuyên suốt sự kiện và nhận thức phân loại rác.

 

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục