Đang tải

Acecook Việt Nam đồng hành với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn – kết nối hạnh phúc.

Audio THPL
14-01-2022 15:23

(THPL)- Thực hiện dự án “Hỗ trợ học tập và tăng khẩu khẩu phần ăn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”, năm 2021, Acecook Việt Nam đã hỗ trợ 2,5 tỷ đồng thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và đã có 9.900 trẻ em được hưởng lợi từ dự án.

Trong những năm gần đây, thực hiện chủ trương đổi mới chính sách, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững đi đôi với xóa đói, giảm nghèo và thực hiện công bằng xã hội, đời sống của nhân dân ta từng bước được cải thiện và nâng cao, trong đó có trẻ em. Cũng trong năm 2021 vừa qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã huy động được nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia vào các hoạt động chăm sóc, bảo vệ trẻ em, trong đó có Công ty Acecook Việt Nam. 

Thực hiện dự án “Hỗ trợ học tập và tăng khẩu khẩu phần ăn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”, năm 2021, Acecook Việt Nam đã hỗ trợ 2,5 tỷ đồng thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và đã có 9.900 trẻ em được hưởng lợi từ dự án.

Các thầy cô, người nuôi dưỡng trẻ em và trẻ em hưởng lợi từ dự án đều cho hay, hỗ trợ của Acecook Việt Nam đã mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho trẻ em, đặc biệt trẻ em ở vùng sâu, vùng xa. Chương trình “Gói mì hạnh phúc” từ dự án đã hỗ trợ các sản phẩm mì của Acecook, giúp tăng khẩu phần ăn cho trẻ em đang được nuôi dưỡng tập trung tại cơ sở bảo trợ, trường dân tộc nội trú, bán trú, Làng SOS Việt Nam.

Có nhiều trẻ em thông qua Chương trình, lần đầu tiên được thưởng thức mì, phở có thương hiệu trên thị trường. Niềm vui, niềm hạnh phúc, sự hào hứng của trẻ em thể hiện rõ khi được các thầy cô nấu mì, phở cho các em ăn. Chương trình “Gói mì hạnh phúc” ngoài mang lại giá trị dinh dưỡng cho trẻ em, còn giúp công tác vận động người dân cho trẻ em đến trường của các thầy cô vùng sâu, vùng xa được hiệu quả hơn, góp phần làm giảm tỷ lệ bỏ học của trẻ em.

Bên cạnh đó, để động viên, khích lệ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn có ý thức vươn lên trong học tập, ngoài hỗ trợ sản phẩm của Acecook, Acecook Việt Nam còn hỗ học bổng và dụng cụ học tập cho trẻ em. Đây là nguồn động lực khuyến khích các em có niềm tin vào cuộc sống, giúp các em học tập tốt hơn, có thêm nghị lực phát triển bản thân trên con đường hướng tới tương lai.

Ngoài cam kết thực hiện dự án “Hỗ trợ học tập và tăng khẩu khẩu phần ăn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”, trong năm 2021, Acecook Việt Nam còn hỗ trợ thêm áo ấm, sản phẩm mì, tiền lì xì quà tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Điện Biên, Lai Châu với tổng kinh phí 430 triệu đồng, giúp các em đón mùa xuân ấm ấp, hạnh phúc.

Các hỗ trợ của Acecook Việt Nam góp phần thực hiện Quyết định số 588/QĐ-TTg ngày 17/5/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ trẻ em các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2019 – 2025, giúp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trẻ em thuộc vùng dân tộc thiểu số, miền núi được cải thiện tình trạng sức khỏe, dinh dưỡng.
 Với triết lý kinh doanh mong muốn mang Hạnh phúc đến cho khách hàng, cho người lao động và đặc biệt mong muốn góp phần xây dựng xã hội Việt Nam hạnh phúc, Acecook Việt Nam luôn nỗ lực để góp phần xây dựng xã hội Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn. Trong năm 2022 và những năm tiếp theo, Acecook Việt Nam cam kết tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, mang hạnh phúc và những điều tốt đẹp cho trẻ em.

Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục