Đang tải

Acecook Việt Nam thuộc Top 10 Doanh Nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc 2021 Và thuộc Top 15 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Audio THPL
26-12-2021 16:55

(THPL)- Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam vừa được vinh danh trong Top 10 Doanh Nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc năm 2021. Song song đó, công ty còn tự hào khi xếp hạng thứ 11 trong Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, tăng 2 hạng so với năm 2020 và xếp vị trí thứ 6 trong Ngành hàng tiêu dùng (thực phẩm & phi thực phẩm)

Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam vừa được vinh danh trong Top 10 Doanh Nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc năm 2021. Song song đó, công ty còn tự hào khi xếp hạng thứ 11 trong Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, tăng 2 hạng so với năm 2020 và xếp vị trí thứ 6 trong Ngành hàng tiêu dùng (thực phẩm & phi thực phẩm), theo công bố của Anphabe - đơn vị nhận được sự công nhận uy tín nhất về các thương hiệu nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam trong công tác tổ chức Cuộc thi Nơi làm việc Tốt nhất Việt Nam. 

 Gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 1995 và đến nay đã có có gần 6,000 cán bộ công nhân viên, Acecook Việt Nam luôn xác định nguồn nhân lực là yếu tố then chốt và nỗ lực tạo môi trường làm việc lý tưởng để gắn kết mọi thành viên. 

Là một doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, vượt qua những khó khăn trong sự khác biệt văn hóa, Acecook Việt Nam đã tạo nên một môi trường làm việc lý tưởng, gắn kết, chuyên nghiệp thông qua việc học hỏi, tiếp thu, chắt lọc, kết hợp và phát huy những nét tinh hoa của hai nền văn hóa Việt – Nhật dựa trên phương châm quản trị 3H. Chữ H ở đây là có nghĩa là “Hạnh phúc”: Hạnh phúc cho khách hàng, Hạnh phúc cho cán bộ công nhân viên và gia đình, Hạnh phúc cho toàn xã hội.

Dịch bệnh covid-19 năm 2021 không chỉ ảnh hưởng tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Đối với doanh nghiệp, bên cạnh những khó khăn từ tác động của các yếu tố như xã hội, chuỗi cung ứng, giao thông vận tải… thì sự xáo trộn nguồn nhân lực cũng đặt ra nhiều thách thức cho doanh nghiệp. 

Tại Acecook Việt Nam, Công ty vẫn áp dụng chính sách ổn định, không cắt giảm nhân sự, chi trả lương thưởng, phúc lợi đầy đủ. Trong bốn tháng dịch cao điểm, để hơn 2.900 cán bộ công nhân viên tham gia mô hình “3 tại chỗ” , ban lãnh đạo Công ty đã phải nỗ lực truyền thông nội bộ về vai trò, sứ mệnh của từng thành viên trong khâu sản xuất thực phẩm thiết yếu cho người dân thời dịch, đây cũng là cách doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm xã hội. Đồng thời, công ty cũng kịp thời xây dựng các chế độ chăm lo đời sống tốt, chính sách lương, thưởng khuyến khích nhằm giúp nhân viên “ba tại chỗ” yên tâm công tác, cũng như toàn công ty thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tuân thủ 5K để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn lúc đó và trở lại hoạt động bình ổn khi “bình thường mới”.

MC dẫn: Ông Kajiwara Junichi, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam cho biết: chúng tôi đã tạo ra môi trường “3P”: Pleasure (hài lòng), Passion (đam mê) và Purpose (mục đích)

MC off: Sự hài lòng ở đây có nghĩa là doanh nghiệp đã đáp ứng những nhu cầu cơ bản về cơm, áo, gạo, tiền, sức khỏe, phúc lợi… cho mọi cá nhân cán bộ công nhân viên; Đối với sự đam mê, các thành viên luôn được đảm bảo một môi trường làm việc có thể thỏa mãn mọi đam mê và đích đến rõ ràng trong nghề nghiệp; Và mục đích, chúng tôi luôn cố gắng giúp mọi người có thể tìm thấy mục đích, ý nghĩa cuộc sống thông qua công việc của mình. 

Đặc biệt, chúng tôi rất coi trọng yếu tố con người nên luôn dành nhiều sự đầu tư cho công tác đào tạo để nhân viên phát huy tiềm năng, tổ chức các lớp nghiệp vụ chuyên môn, nâng cao nhận thức để duy trì hệ thống quản trị tốt. 

 Vì lẽ đó, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đã thăng hạng liên tục qua các năm trên bảng xếp hạng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Đây chính là kết quả tốt nhất được tạo ra từ những nhân viên tâm huyết, chuyên nghiệp và đã cống hiến hết mình cho công ty.


Nguồn: Truyền hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục