Ai sẽ là “Người đẹp du lịch Non nước Cao Bằng”?

Audio THPL
04-10-2019 09:41 4,125

(THPL)Đêm chung kết “Người đẹp du lịch Non nước Cao Bằng” sẽ diễn ra vào tối ngày 4/10 tại Trung tâm Hội nghị Cao Bằng. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT-TH tỉnh Cao Bằng, được tiếp sóng trực tiếp trên sóng Đài PT-TH của 14 tỉnh, thành trên cả nước.

Trải qua vòng sơ khảo, từ gần 300 hồ sơ, BGK đã chọn được 25 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết.

Các thí sinh “Người đẹp Du lịch non nước Cao Bằng’’ đều có kiến thức về du lịch ở địa phương mình. Đây cũng chính là một trong những mục tiêu mà cuộc thi đã đề ra, đó là nâng cao nhận thức cho các bạn trẻ về việc phát hiện, quảng bá, gìn giữ những danh lam thắng cảnh, nét văn hóa đặc sắc như phong tục tập quán, ẩm thực vùng cao... để góp phần giúp du lịch Cao Bằng ngày càng phát triển.

Từ ngày 30/9 đến 4/10, mở cổng bình chọn: Tổng đài 8279. Cú pháp NDCB để khán giả bình chọn cho 25 thí sinh đạt danh hiệu người đẹp được bình chọn nhiều nhất.

Trước đó, tại Khu du lịch thác Bản Giốc và Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc, huyện Trùng Khánh đã diễn ra vòng thi chung khảo trang phục dân tộc và áo dài truyền thống trong khuôn khổ Cuộc thi “Người đẹp du lịch Non nước Cao Bằng” với sự tham gia của 25 thí sinh.

Phần thi trang phục dân tộc, các thí sinh đã trình diễn các bộ trang phục dân tộc như Tày, Nùng, Mông, Dao, Lô Lô, Sán Chỉ, Dao tiền… mang đến nhiều bộ trang phục đẹp, độc đáo và đậm đà bản sắc văn hóa Cao Bằng. Phần thi giúp các thí sinh hiểu hơn về nét đẹp truyền thống văn hóa của các dân tộc ở Cao Bằng, cũng như giới thiệu đến khán giả ý nghĩa, những nét đặc trưng của các bộ trang dân tộc các vùng miền như một điểm thu hút du khách.

Tại Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc, các thí sinh giới thiệu tà áo dài truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Những bộ áo dài truyền thống Việt Nam với đa dạng màu sắc, kiểu dáng, phong cách góp phần quảng bá về cảnh đẹp, vùng đất và con người Cao Bằng.


Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục