Đang tải

Ấn Độ: Bắt 2 chủ sở hữu tòa nhà xảy ra vụ cháy làm 27 người thiệt mạng

Audio THPL
14-05-2022 20:42

(THPL)- Ngày 14/5, cảnh sát Ấn Độ cho biết, đã bắt giữ 2 chủ sở hữu tòa nhà thương mại, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng một ngày trước đó, khiến 27 người thiệt mạng. Theo giới chức trách, hai đối tượng bị tình nghi phớt lờ các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Trước đó, tối ngày 13/5 theo giờ địa phương, vụ hỏa hoạn xảy ra  tại tòa nhà 4 tầng gần một nhà ga tàu hỏa ở phía tây Thủ đô New Delhi. Tại tòa nhà này, có một đơn vị sản xuất camera giám sát. Ước tính, hơn 75 người có mặt trong tòa nhà khi đám cháy bùng phát. 


Theo các nhà chức trách, đám cháy bùng phát từ tầng 1 và nhanh chóng lan các tầng trên. Phát biểu với báo giới, người đứng đầu cơ quan y tế New Delhi Kumar Jain nói: “Toàn bộ tòa nhà đã bị cháy. Lửa ít nghiêm trọng ở tầng hầm nhưng cháy nghiêm trọng từ tầng 1 đến tầng 3. Tất cả đã bị thiêu rụi. Thi thể 27 người đã được tìm thấy”.


Các nhân chứng cho biết, một số người đã nhảy qua cửa sổ để tránh bị bỏng. Lực lượng cứu hộ đã dập tắt đáp cháy trong khi hơn hơn 40 nạn nhân bị bỏng đã được đưa tới bệnh viện. Được biết, tòa nhà trên không có thiết kế thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn và hầu hết các nạn nhân tử vong là do ngạt khí. Cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc.


Hỏa hoạn thường xảy ra tại Ấn Độ do chất lượng công trình kém, thiếu tuân thủ quy định an toàn và mật độ xây dựng quá dày. Cùng ngày, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Mod đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân, đồng thời cam kết hỗ trợ 200.000 rupee, tương đương 2.580 USD cho những người bị ảnh hưởng.


Nguồn: VOV- Clip: Vnexpress- TH: THPL

Cùng chuyên mục