Ấn Độ trao tặng 500 bộ chân giả cho người khuyết tật Việt Nam

Ấn Độ trao tặng 500 bộ chân giả cho người khuyết tật Việt Nam

( THPL) - Vừa qua, tại tỉnh Vĩnh Phúc, đã tổ chức một dự án từ thiện-trao tặng 500 bộ chân giả cho người khuyết tật Việt Nam do Bộ Ngoại giao Ấn Ðộ và Ðại sứ quán Ấn Ðộ tại Hà Nội tổ chức.Chia sẻNguồn: Người lao động

Ấn Độ trao tặng 500 bộ chân giả cho người khuyết tật Việt Nam

Phu nhân Nguyễn Thị Hiền cùng Đại sứ Harish và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với những người khuyết tật được lắp chân giả.    

Từ tháng 5/2018, khi thông tin về dự án trao tặng 500 bộ chân giả cho người khuyết tật Việt Nam được chính thức công bố, đã có hàng trăm lượt bệnh nhân là người khuyết tật tiến hành đăng ký nhận chân giả miễn phí. Trong 20 ngày làm việc của dự án, có tổng cộng 500 thương bệnh binh và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bản tỉnh được tiếp nhận chân giả toàn toàn miễn phí, với tổng giá trị tài trợ lên tới 115.000 đô-la Mỹ (tương đương khoảng 2.6 tỷ đồng).

Đây là một hoạt động tài trợ nhân đạo thường xuyên được khởi xướng bởi tổ chức nhân đạo lớn nhất toàn cầu tập trung vào các dự án lắp chân giả miễn phí cho người khuyết tật, với hơn 60 trại lắp chân giả được thực hiện tại 27 quốc gia, và 1.7 triệu chân giả được trao tặng trên toàn thế giới trong hơn 40 năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt dự án, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, ngài Parvathaneni Harish đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, các đơn vị tài trợ, nhóm bác sĩ, kỹ thuật viên, tình nguyện viên từ Ấn Độ, đã cùng chung tay thực hiện một dự án có ý nghĩa nhân đạo, từ thiện sâu sắc. Đồng thời mang lại cho những thương bệnh binh, những người đã hy sinh một phần cơ thể của mình để đem lại bình yên cho đất nước, cùng những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, một tương lai tươi sáng hơn, với cơ hội được đứng thẳng, được tiếp tục sống, làm việc và cống hiến cho gia đình, xã hội.

Sau buổi lễ công bố dự án, Phu nhân Chủ tích nước, cùng Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã trực tiếp tới thăm hỏi, động viên các bệnh nhân là thương bệnh binh và người khuyết tật đang được tiến hành lắp chân giả tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt. Tại đây, các bác sỹ và kỹ thuật viên tình nguyện từ Ấn Độ cũng giới thiệu những quy trình và kỹ thuật thiết kế, lắp đặt và tinh chỉnh chân giả cho lượng bệnh nhân đa dạng của dự án từ trẻ em tới người cao tuổi. Tất cả các bác sỹ và kỹ thuật viên người Ấn Độ thực hiện dự án lần này đều rất giàu kinh nghiệm và đã tham gia vào hàng chục trại lắp chân giả miễn phí trên toàn thế giới, trong đó có những bác sĩ cũng mang chân giả lên tới 35 năm.

Các hoạt động hợp tác hữu nghị nói chung, và các hoạt động từ thiện nhân đạo nói riêng, là một trong những nội dung thuộc Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Ấn Độ sau chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Ấn Độ và tháng 3/2018.

TH - Hồ TrinhCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật