An Giang: Bắt giữ đối tượng truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Audio THPL
27-09-2021 13:36

(THPL)- Sáng ngày 27/9/2021, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Vũ Linh, sinh năm 1993, cư trú Khóm Long Quới C, phường Long Phú, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang, Linh là đối tượng có lệnh truy nã về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin, Nguyễn Vũ Linh làm nghề thu gom lươn giống để bán lại cho người nuôi. Khoảng tháng 07/2020, Linh đăng hình ảnh và video clip những con lươn giống của mình lên mạng xã hội để khách hàng tham khảo nếu thích sẽ đặt mua về nuôi. Sau đó, nhiều người ở huyện An Phú; thành phố Châu Đốc và các địa phương khác đã đặt hàng mua lươn giống của Linh. Lúc này Linh yêu cầu những người trên chuyển khoản tiền mua lươn vào tài khoản của mình, đồng thời hứa từ 7 đến 10 ngày sau sẽ giao lươn giống cho khách. Nhưng đến ngày hẹn, Linh không đủ khả năng giao lươn giống cho khách, đồng thời chiếm đoạt số tiền hơn 140 triệu đồng của nhiều khách hàng đã chuyển khoản rồi bỏ trốn. 

Ngày 31/12/2020, Nguyễn Vũ Linh bị Công an huyện An Phú truy nã về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Sau khi bỏ trốn khỏi địa phương, Nguyễn Văn Linh đã đi nhiều nơi để sinh sống, đồng thời nhờ người quen làm giả cả căn cước công dân để dễ dàng di chuyển và trốn truy nã của cơ quan Công an. 

Ngày 25/09/2021, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã phát hiện, bắt giữ được Nguyễn Vũ Linh khi y đang lẩn trốn tại một nhà trọ tại phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. 

Hiện đối tượng Nguyễn Vũ Linh đã được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang di lý về An Giang và bàn giao cho Công an huyện An Phú để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 


Nguồn: Truyền hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục