An Giang: Công an viên bán chuyên trách tình nguyện tham gia lực lượng phòng chống dịch nơi tuyến đầu

Audio THPL
08-05-2021 19:58

(THPL)-Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Công an tỉnh An Giang tiếp tục tăng cường lực lượng tham gia cùng với các lực lượng khác nơi tuyến đầu biên giới để làm công tác phòng, chống dịch Covid-19 và ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép. Qua nhiều đợt, đã có hàng ngàn cán bộ Công an chính quy tăng cường lên tuyến đầu, và gần đây nhất xuất hiện nhiều cán bộ Công an bán chuyên trách viết đơn tình nguyện đăng ký tham gia. Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang là một điển hình,

Công tác trong lực lượng Công an xã Long Giang, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang từ năm 2008, đồng chí Võ Minh Thiện từng đảm nhiệm chức vụ phó trưởng Công an xã, tuy nhiên từ khi có lực lượng Công an chính quy về thì đồng chí Thiện với tinh thần yêu ngành, đã xin ở lại làm Công an viên để bảo vệ an ninh trật tự địa phương. Khi nghe được thông tin lãnh đạo cấp trên phát động phong trào tình nguyện đăng ký tham gia lực lượng phòng, chống dịch nơi tuyến đầu thì đồng chí Thiện đã thể hiện tính xung phong, viết đơn tình nguyện đăng ký tham gia lực lượng này.   

Cùng chung ý chí tiên phong, tham gia cùng lực lượng phòng chống dịch nơi tuyến đầu như đồng chí Võ Minh Thiện, đồng chí Nguyễn Minh Tây – Công an viên bán chuyên trách xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới, cũng tình nguyện viết đơn đăng ký để góp một phần công sức của mình trong công tác phòng chống dịch. Được biết, Nguyễn Minh Tây là chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an, vừa mới xuất ngũ về địa phương.

Với tinh thần quyết tâm, chung sức một lòng “chống dịch như chống giặc”, ngoài lực lượng nằm trong danh sách được tăng cường đợt này, được biết đã có 40 cán bộ chiến sĩ Công an An Giang tình nguyện đăng ký tham gia đi phòng chống dịch, lực lượng này sẽ luôn đồng hành, sát cánh với các lực lượng khác nơi tuyến đầu để đảm bảo tốt an ninh biên giới, với mục tiêu cùng nhau làm tốt công tác phòng chống tội phạm, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, đặc biệt là phòng chống dịch bệnh Covid- 19.

                                           

Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục


Theo dõi truyền hình pháp luật