An Giang: Thí sinh được nhờ cán bộ chép hộ bài thi Văn

An Giang: Thí sinh được nhờ cán bộ chép hộ bài thi Văn

(THPL) - Tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, một thí sinh đã được một cán bộ chép hộ bài thi môn Văn vào sáng ngày 25/6. Thí sinh đó tên là em Phạm Quốc Sơn, dự thi ở điểm THPT Chi Lăng (huyện Tịnh Biên).Chia sẻNguồn: Dân Trí

Thí sinh không may nêu trên là em Phạm Quốc Sơn (xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên, An Giang). Trong kỳ thi TPT quốc gia năm nay, Sơn dự thi ở điểm THPT Chi Lăng (huyện Tịnh Biên) và em là thí sinh duy nhất được bố trí một phòng thi riêng. Trong số 3 cán bộ coi thi, có 1 cán bộ làm nhiệm vụ chép bài thi cho Sơn.

An Giang: Thí sinh được nhờ cán bộ chép hộ bài thi Văn

Do không viết bài thi được nên thí sinh Phạm Quốc Sơn được Hội đồng thi An Giang bố trí một cán bộ chép hộ bài thi môn Văn    

Tìm hiểu trường hợp thí sinh đặc biệt này, Sở GD-ĐT tỉnh An Giang, cho biết, ngày 20/6, Sơn bị tai nạn, đứt động mạch chủ ở cẳng tay phải.

Đến ngày 22/6, Sơn được xuất viện nhưng tay phải chưa viết được. Do đó, gia đình Sơn đã báo cáo sự việc với các cơ quan chức năng và Sở GD-ĐT tỉnh.

Sau khi nhận được đơn của gia đình Sơn, Hội đồng thi THPT quốc gia 2018 tại An Giang đã báo cáo Bộ GD-ĐT và xin ý kiến xử lý tình huống này. Ngay sau đó, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu Hội đồng thi An Giang trang bị 2 máy ghi âm, cử người không có chuyên môn Văn, viết hộ bài thi môn văn cho thí sinh này.

Trao đổi với PV Dân trí, bà Trần Thị Ngọc Diễm - Giám đốc Sở GD-ĐT An Giang cho biết: “Tính đến thời điểm hiện tại, Hội đồng thi THPT quốc gia tại An Giang trường hợp thí sinh Phạm Quốc Sơn là trường hợp duy nhất được bố trí phòng thi riêng và có cán bộ chép bài thi hộ”.

Ngoài ra, bà Diễm cũng thông tin thêm, do các môn thi sau là thi trắc nghiệm nên em Sơn dùng tay trái để đánh dấu được. Do đó, Hội đồng thi An Giang không cần bố trí cho em Sơn thi riêng và cán bộ chép bài thi hộ nữa.

TH - Hồ TrinhCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật