Đang tải

Anh là quốc gia đầu tiên phê duyệt sử dụng thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19

Audio THPL
05-11-2021 10:37

(THPL)-Vương quốc Anh trở thành quốc gia đầu tiên phê duyệt thuốc kháng virus Molnupiravir để điều trị bệnh Covid-19 có triệu chứng ở những bệnh nhân dễ bị tổn thương.

Cơ quan Quản lý dược phẩm Anh (MHRA) vừa phê chuẩn sử dụng thuốc viên có tên Molnupiravir để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19. Như vậy, Anh là nước đầu tiên phê chuẩn loại thuốc mang tính bước ngoặt trong điều trị căn bệnh nguy hiểm này. 

Các cơ quan quản lý ở Anh đã cấp phép cho loại thuốc thử nghiệm Molnupiravir của tập đoàn dược phẩm Merck, đánh dấu sự cho phép đầu tiên từ Cơ quan Y tế công đối với thuốc kháng virus bằng đường uống được sử dụng để điều trị Covid-19 ở người lớn. 

Thuốc sẽ được kê đơn sử dụng 2 lần một ngày cho những bệnh nhân dễ bị tổn thương được chẩn đoán nhiễm virus SARS-CoV-2. Cơ quan quản lý dược phẩm Anh (MHRA) cho biết loại thuốc này nên được dùng càng sớm càng tốt sau khi xét nghiệm dương tính, trong khoảng 5 ngày đầu tiên. 

MHRA cho biết loại thuốc này an toàn và hiệu quả trong việc giảm nguy cơ nhập viện và tử vong ở những người mắc bệnh Covid-19 từ mức độ nhẹ đến trung bình và những người có nguy cơ cao do virus gây ra. 

Hãng dược phẩm Merck cho biết Molnupiravir sẽ giúp ngăn chặn hiệu quả tương đương chống lại các biến thể mới khi virus đột biến trong tương lai. 


Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục