Apple bất ngờ ký thỏa thuận hợp tác với Samsung

Apple bất ngờ ký thỏa thuận hợp tác với Samsung

(THPL) - Apple bất công bố hợp tác với Samsung, một trong những đối thủ đáng gờm nhất của chính Apple. V ới thỏa thuận này, khách hàng sở hữu tivi thông minh Samsung (Samsung Smart TV) có thể sớm truy cập được phim và nội dung tivi trên iTunes. Đây là cột mốc quan trọng về hợp tác của hai ông lớn công nghệ. Trong gần một thập kỷ, Samsung và Apple chia sẻ hai vị trí cao nhất trong thị phần điện thoại thông minh.


Nguồn: Thanh Niên

Apple bất ngờ ký thỏa thuận hợp tác với Samsung

iTunes chạy trên tivi Samsung.   

Đây là cột mốc quan trọng về hợp tác của hai ông lớn công nghệ. Trong gần một thập kỷ, Samsung và Apple chia sẻ hai vị trí cao nhất trong thị phần điện thoại thông minh. Đồng thời, Samsung cũng cung cấp cho Apple các thành phần chính như màn hình và nhiều phần cứng khác.

Một mặt, Samsung và Apple đấu tranh tại tòa án trong nhiều năm. Apple cáo buộc Samsung ăn cắp ý tưởng, vi phạm bằng sáng chế song đến nay, hầu hết các trận chiến pháp lý đã được giải quyết. Mặt khác, Samsung cung cấp cho Apple nhiều thành phần chính, trong đó có màn hình và phần cứng khác cho các thiết bị như iPhone, iPad.

Vài năm qua, Apple chú trọng hơn mảng kinh doanh dịch vụ vốn vẫn phát triển trong khi doanh số iPhone không tăng mạnh. CEO Apple Tim Cook cho biết, trong thông báo hạ kỳ vọng kinh doanh hồi tuần trước rằng dịch vụ đem về hơn 10 tỉ USD cho doanh nghiệp trong quý đầu năm, và Apple có kế hoạch tăng đôi quy mô mảng dịch vụ từ năm 2016 đến 2020.

Ông Eddy Cue - Phó chủ tịch cấp cao Dịch vụ và Phần mềm Internet Apple cho biết: “Ông kỳ vọng đưa trải nghiệm iTunes và AirPlay 2 đến nhiều khách hàng trên thế giới hơn thông qua Samsung Smart TV để người dùng iPhone, iPad và Mac có thêm cách để thưởng thức nội dung yêu thích của họ trên màn hình lớn nhất trong nhà”.

Theo đó, Apple chưa chính thức công bố nhưng được cho là sẽ tung dịch vụ tivi kết hợp nội dung miễn phí và trả tiền trong năm nay. Quan hệ đối tác với Samsung có thể giúp dịch vụ này được chú ý hơn, trong đó có những người không sở hữu điện thoại hay máy tính bảng của Apple.

TH: Thu Thảo

 Cùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật