Apple bất ngờ ký thỏa thuận hợp tác với Samsung

07-01-2019 15:31

(THPL) - Apple bất công bố hợp tác với Samsung, một trong những đối thủ đáng gờm nhất của chính Apple. V ới thỏa thuận này, khách hàng sở hữu tivi thông minh Samsung (Samsung Smart TV) có thể sớm truy cập được phim và nội dung tivi trên iTunes. Đây là cột mốc quan trọng về hợp tác của hai ông lớn công nghệ. Trong gần một thập kỷ, Samsung và Apple chia sẻ hai vị trí cao nhất trong thị phần điện thoại thông minh.

Apple bất ngờ ký thỏa thuận hợp tác với Samsung

iTunes chạy trên tivi Samsung.   

Đây là cột mốc quan trọng về hợp tác của hai ông lớn công nghệ. Trong gần một thập kỷ, Samsung và Apple chia sẻ hai vị trí cao nhất trong thị phần điện thoại thông minh. Đồng thời, Samsung cũng cung cấp cho Apple các thành phần chính như màn hình và nhiều phần cứng khác.

Một mặt, Samsung và Apple đấu tranh tại tòa án trong nhiều năm. Apple cáo buộc Samsung ăn cắp ý tưởng, vi phạm bằng sáng chế song đến nay, hầu hết các trận chiến pháp lý đã được giải quyết. Mặt khác, Samsung cung cấp cho Apple nhiều thành phần chính, trong đó có màn hình và phần cứng khác cho các thiết bị như iPhone, iPad.

Vài năm qua, Apple chú trọng hơn mảng kinh doanh dịch vụ vốn vẫn phát triển trong khi doanh số iPhone không tăng mạnh. CEO Apple Tim Cook cho biết, trong thông báo hạ kỳ vọng kinh doanh hồi tuần trước rằng dịch vụ đem về hơn 10 tỉ USD cho doanh nghiệp trong quý đầu năm, và Apple có kế hoạch tăng đôi quy mô mảng dịch vụ từ năm 2016 đến 2020.

Ông Eddy Cue - Phó chủ tịch cấp cao Dịch vụ và Phần mềm Internet Apple cho biết: “Ông kỳ vọng đưa trải nghiệm iTunes và AirPlay 2 đến nhiều khách hàng trên thế giới hơn thông qua Samsung Smart TV để người dùng iPhone, iPad và Mac có thêm cách để thưởng thức nội dung yêu thích của họ trên màn hình lớn nhất trong nhà”.

Theo đó, Apple chưa chính thức công bố nhưng được cho là sẽ tung dịch vụ tivi kết hợp nội dung miễn phí và trả tiền trong năm nay. Quan hệ đối tác với Samsung có thể giúp dịch vụ này được chú ý hơn, trong đó có những người không sở hữu điện thoại hay máy tính bảng của Apple.

TH: Thu Thảo

 

Nguồn: Thanh Niên

Cùng chuyên mục