(THPL) - Thẩm phán tòa án liên bang ở San Diego (Mỹ) đã thông báo về kế hoạch tổ chức phiên tòa giải quyết tranh chấp bản quyền công nghệ giữa Apple và Qualcomm vào ngày 15/4/2019. Liên quan đến vụ kiện, Apple cáo buộc Qualcomm trong việc tăng gấp đôi tiền bản quyền bằng sáng chế, trong khi Qualcomm cho rằng cách tiếp cận chi phí cấp giấy phép của hãng là hoàn toàn hợp lệ.

Apple và Qualcomm “hẹn nhau” quyết đấu tại tòa vào năm 2019

04-12-2018 16:11

Apple và Qualcomm “hẹn nhau” quyết đấu tại tòa vào năm 2019

Qualcomm phải chờ đến 15.4.2019 mới có thể lôi Apple ra tòa ở San Diego.

Liên quan đến vụ kiện, Apple cáo buộc Qualcomm trong việc tăng gấp đôi tiền bản quyền bằng sáng chế, trong khi Qualcomm cho rằng cách tiếp cận chi phí cấp giấy phép của hãng là hoàn toàn hợp lệ. Như là một phần của các vụ kiện, Qualcomm yêu cầu phía tòa án ban hành một lệnh cấm bán iPhone X, mặc dù sản phẩm này hiện đã bị Apple ngưng sản xuất.

Đáng chú ý là Apple đã nhận sự ủng hộ từ nhiều công ty lớn trong một đơn kiện lên Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) nhằm chống lại Qualcomm, bao gồm cả đối thủ Samsung - công ty từng là đối thủ của Apple trong một cuộc chiến bằng sáng chế kéo dài trong nhiều năm. Theo kế hoạch, FTC sẽ tổ chức phiên xét xử nhắm vào Qualcomm về các vấn đề chống độc quyền vào ngày 4/1.