Apple vẫn thống trị thị trường smartphone cao cấp Quý 3/2019

Audio THPL
09-12-2019 17:57

(THPL) - Theo báo cáo mới nhất từ cơ quan nghiên cứu thị trường Counterpoint, trong quý 3 năm nay, Apple vẫn đang thống trị thị trường smartphone cao cấp toàn cầu với 52% thị phần, tiếp đến là Samsung và Huawei.

Theo báo cáo mới nhất từ cơ quan nghiên cứu thị trường, trong quý 3 năm nay, Apple vẫn đang thống trị thị trường smartphone cao cấp toàn cầu với 52% thị phần, tiếp đến là Samsung và Huawei.

Cụ thể, báo cáo chỉ ra rằng, thị phần của Apple trong phân khúc điện thoại cao cấp tiếp tục tăng trong quý 3 năm nay, từ 48% lên 52%. Sau đó là Samsung và Huawei đứng ở hai vị trí tiếp theo với thị phần lần lượt là 25% và 12%.

iPhone Xr là chiếc smartphone cao cấp bán chạy nhất của Apple trong quý 3 vừa qua, nhờ có giá bán hấp dẫn cùng với hiệu năng mạnh mẽ.

Trong khi đó, với Huawei, hai dòng Mate 30 và P30 đã bán rất chạy thị trường Trung Quốc (chiếm khoảng 80% doanh số toàn cầu), đó là nhân tố chính giúp Huawei tăng thị phần trên phân khúc cao cấp này.

Ngoài ra, hai cái tên còn lại góp mặt trong top 5 là OnePlus và LG khi cả hai cùng chiếm 2% thị phần.

Báo cáo cũng cho biết, về thị phần hiện tại của điện thoại 5G, Samsung đang dẫn đầu khi chiếm 74%, tiếp đến là LG và Vivo lần lượt chiếm 11% và 5%. Được biết, Hàn Quốc là quốc gia có mạng 5G thương mại đầu tiên trên thế giới, vì vậy Samsung và LG có những lợi thế lớn so với các đối thủ khác.


Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục