Đang tải

AstraZeneca đề nghị FDA phê duyệt thuốc ngừa Covid-19

Audio THPL
07-10-2021 10:17

(THPL)- Công ty AstraZeneca nộp đơn đề nghị FDA phê duyệt sử dụng khẩn cấp thuốc AZD7442 ngừa Covid-19, nhằm bảo vệ những người phản ứng kém với vaccine.

Công ty công nghệ sinh học và dược phẩm đa quốc gia AstraZeneca  đã gửi yêu cầu tới Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) để xin cấp phép khẩn cấp cho thuốc AZD7442 - một phương pháp điều trị bằng kháng thể để ngăn ngừa Covid-19 ở những người có nguy cơ mắc bệnh cao. 

Hồ sơ được AstraZeneca nộp lên FDA bao gồm dữ liệu từ thử nghiệm giai đoạn cuối, cho thấy AZD7442 giúp giảm 77% nguy cơ phát triển triệu chứng Covid-19. Loại thuốc này được tạo ra nhờ kết hợp hai kháng thể đơn dòng, ban đầu được phát triển với mục đích điều trị cho người đã nhiễm virus , nhưng sau đó ghi nhận cả công dụng phòng ngừa. 

Trong khi vaccine dựa vào hệ thống miễn dịch nguyên vẹn để phát triển kháng thể và các tế bào chống nhiễm trùng, hỗn hợp công nghệ sinh học của AstraZeneca – có tên gọi AZD7442 – chứa những kháng thể được tạo ra trong phòng thí nghiệm được thiết kế để tồn tại nhiều tháng trong cơ thể nhằm chế ngự virus trong trường hợp bị nhiễm.

Liệu pháp của AstraZeneca, được thiết kế để kéo dài từ vài tháng đến một năm, có thể bảo vệ những người không có đáp ứng miễn dịch đủ mạnh đối với vaccine ngừa Covid-19. Nếu được thông qua, nó sẽ trở thành phương pháp điều trị phòng ngừa Covid-19 đầu tiên bằng kháng thể tại Mỹ. 


Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục