Ba căn nhà bị thiêu rụi trong đêm ở Lai Châu

Audio THPL
18-05-2020 17:47 1,535

(THPL) - Đêm 17-5, tại bản Thu Lũm, xã Thu Lũm, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu xảy ra trận hỏa hoạn lớn, thiêu rụi liên hoàn ba căn nhà và nhiều tài sản của người dân.

Đêm 17-5, tại bản Thu Lũm, xã Thu Lũm, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu xảy ra trận hỏa hoạn lớn, thiêu rụi liên hoàn ba căn nhà và nhiều tài sản của người dân.

Vào lúc 20 giờ 50 phút, người dân phát hiện đám cháy ở nhà một hộ dân tại bản Thu Lũm, sau đó lan rộng ra các hộ chung quanh.

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, chính quyền địa phương đã phối hợp lực lượng biên phòng huy động các lực lượng, phương tiện tại chỗ khoảng 300 người tập trung dập lửa. Tuy nhiên, do thời điểm cháy trên địa bàn có gió to nên đám cháy nhanh chóng lan rộng sang các hộ chung quanh, trong đó có hai hộ gia đình bán hàng tạp hóa.

Ông Phùng Lòng Cà, Chủ tịch UBND xã Thu Lũm cho biết: Đám cháy xuất hiện tại một nhà dân không có người ở nhà, nên không gây thiệt hại về người. Do nhà được làm bằng gỗ nên lửa lan nhanh. Đến khoảng 12 giờ, đám cháy được dập tắt, nhưng đã thiêu rụi hoàn toàn tài sản của ba hộ dân. Trong đó, có toàn bộ hàng hóa, tiền bạc của hai hộ kinh doanh tạp hóa, với ước tính thiệt hại hơn một tỷ đồng.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mất điện, người dân thắp nến, khi ra ngoài không tắt nên lửa bắt vào các vật dễ cháy. Hiện, công tác điều tra, xác định nguyên nhân và thống kê chi tiết tài sản thiệt hại đang được lực lượng chức năng địa phương kiểm kê, xác minh.


Nguồn: Nhân Dân

Cùng chuyên mục