Ba du khách tử vong ở Đà Nẵng trúng chất độc ảnh hưởng tim mạch

05-12-2018 14:22 1,844

(THPL) - Hơn 2 tháng sau vụ ba du khách tử vong ở Đà Nẵng, cơ quan Pháp y mới đưa ra kết luận ban đầu do "rất khó tìm nguyên nhân".

Ba du khách tử vong ở Đà Nẵng trúng chất độc ảnh hưởng tim mạch

Anh Vạn (quê Nghệ An) may mắn sống sót khi vợ và con nhỏ đều tử vong sau sự việc nghi nhiễm độc.

Chiều ngày 4/12, ông Mai Xuân Ngọc - Giám đốc Trung tâm Pháp y Đà Nẵng - cho biết đã nhận được các kết quả xét nghiệm liên quan đến ba người tử vong hổi tháng 9 từ Viện Pháp y Quốc gia.

Theo đó, Hội đồng chuyên môn của Viện Pháp y hội chẩn và nghiêng về nhận định các nạn nhân trúng chất độc ảnh hưởng đến tế bào và hệ tim mạch, dẫn đến tình trạng suy hô hấp, truỵ tim mạch và tử vong.

Theo ông Ngọc, các chuyên gia đầu ngành đã tham gia hội chẩn nhưng vẫn chưa đủ căn cứ để đưa ra kết luận cuối cùng, vì chưa xác định được chất độc cụ thể và đường xâm nhập, dẫn đến cái chết của các nạn nhân.

Ông Ngọc nói: "Hai mươi năm trong ngành, đây là lần đầu tiên tôi gặp trường hợp các nạn nhân tử vong với cơ chế nhiễm độc như thế này".

Giám đốc Trung tâm Pháp y Đà Nẵng cho hay các mẫu đưa đi phân tích được lấy sớm; một số mẫu như nước tiểu, dịch dạ dày, máu, chất nôn được thu thập ngay khi nạn nhân đang nguy kịch. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn lấy nhiều mẫu giám định bổ sung ở khách sạn, bao gồm nước, không khí, dầu gội đầu, ấm nấu nước, vỏ bánh kẹo...

Hội đồng chuyên môn của Viện đang yêu cầu giám định thêm một số công đoạn khác, như thực nghiệm trên động vật, hệ thống điều hoà của khách sạn, kiểm tra lại sức khoẻ của các nạn nhân còn sống để tìm hiểu rõ nguyên nhân.

Công an thành phố Đà Nẵng cũng cho biết chưa đưa ra kết luận về sự việc; khi có nguyên nhân chính xác, nhà chức trách sẽ tổ chức họp báo để công khai.

TH - Thành Vinh

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục