Bà Rịa - Vũng Tàu trình Thủ tướng điều chỉnh quy hoạch Côn Đảo

Audio THPL
07-12-2020 13:55

(THPL)- Việc điều chỉnh quy hoạch Côn Đảo lần này nhằm cập nhật các điều chỉnh cục bộ trước đó, nhất là khi mở rộng sân bay Cỏ Ống sẽ tác động lớn đến không gian lân cận.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Côn Đảo đến năm 2030.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đưa ra nhiều lý do để điều chỉnh quy hoạch, trong đó do đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Côn Đảo được phê duyệt cách đây 10 năm (năm 2011) còn nhiều bất cập, một số khu vực chưa cập nhật sát thực tế dẫn đến khó khăn trong việc kiểm soát, quản lý theo quy hoạch.

Theo đó, hướng khai thác phát triển các không gian du lịch hiện đại và đẳng cấp trên các khu vực khai thác lấn biển là cần thiết. Tuy nhiên, việc nghiên cứu lựa chọn khu lấn biển cần được lựa chọn khoa học, phù hợp với điều kiện tự nhiên, không tác động xấu tới hệ sinh thái tự nhiên của Vườn Quốc gia Côn Đảo (phần dưới nước) cũng như vấn đề môi trường biển đảo.

Việc điều chỉnh lần này nhằm cập nhật những điều chỉnh cục bộ trong quá trình phát triển như khu trung tâm hành chính mới của huyện, hạ tầng khu Tây Bắc hồ Quang Trung - An Hải, khu Cảng Bến Đàm, khu du lịch Polou Condor, đường Tây Bắc Côn Đảo… Đặc biệt, khu sân bay Cỏ Ống đã được cho phép nghiên cứu lập điều chỉnh chi tiết mở rộng, việc quy hoạch mở rộng tác động không nhỏ đến các không gian lân cận được xác định trong đồ án điều chỉnh năm 2011.


Nguồn: Người Lao động – TH: THPL

Cùng chuyên mục