Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu tạm dừng dự án chỉnh trang cầu Cỏ May

Audio THPL
03-10-2019 07:09

(THPL) - Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu tạm dừng Dự án chỉnh trang kiến trúc cầu Cỏ May để rà soát lại trên nguyên tắc không tăng vốn cho dự án.

Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu Nguyễn Hồng Lĩnh vừa có văn bản chỉ đạo yêu cầu các cơ quan chức năng tạm dừng Dự án chỉnh trang kiến trúc cầu Cỏ May để rà soát lại trên nguyên tắc không tăng vốn cho dự án.

Nguyên nhân tăng vốn được xác định, phần kết cấu khung thép là kết cấu mới có cấu tạo đặc thù, chưa được Bộ Xây dựng ban hành định mức áp dụng cho công tác sản xuất khung vòm thép nên Chủ đầu tư phải xin ý kiến Bộ Xây dựng về bộ đơn giá để tham mưu UBND tỉnh, trình HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho phép điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án. Ngoài ra, công trình bổ sung thêm một số hạng mục khác khiến tăng vốn. 

Dự án này do Ban Quản lý dự án Dân dụng và Công nghiệp của tỉnh làm chủ đầu tư với số vốn 98,3 tỷ đồng được HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thông qua và bố trí vốn vào năm 2018.

Đây là dự án được người dân địa phương quan tâm bởi nguồn vốn đầu tư quá lớn nhưng mục đích chỉ để “làm đẹp” thêm cho cây cầu trong khi còn rất nhiều công trình dân sinh cần thiết vẫn chưa được giải quyết.


Nguồn: VOV

Cùng chuyên mục