Đang tải

Bắc Giang bỏ chốt kiểm soát COVID-19, tạo điều kiện cho người dân về quê ăn Tết

Audio THPL
22-01-2022 18:12

(THPL)- Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các huyện, TP dỡ toàn bộ các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19, tạo điều kiện cho người dân về quê đón Tết Nguyên đán và hoạt động lưu thông hàng hóa thuận lợi.

Theo dự báo của cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang, tình hình dịch bệnh tại địa phương vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, do số lượng người làm ăn xa quê trở về quê ngày một tăng vào dịp Tết.

Tuy nhiên, để người dân làm quen, thích ứng dần với công tác phòng chống, dịch trong tình hình mới cũng như tạo thuận lợi cho người dân về quê và hoạt động lưu thông hàng hóa, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các huyện, TP dỡ toàn bộ chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19. Thực hiện chỉ đạo trên, đúng 12h ngày 22/1, tại các chốt kiểm soát, lực lượng chức năng đồng thời đã dỡ bỏ lán bạt, barie, thu gọn bàn ghế, dụng cụ, phương tiện làm việc tại đây.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp và Tết Nguyên đán đang cận kề, lực lượng chức năng khuyến cáo người dân vẫn phải tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch không được chủ quan, lơ là mất cảnh giác để bảo vệ sức khỏe, không làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Theo kế hoạch, 16h ngày 22/1, TP Bắc Giang cũng dỡ 5 chốt. Các huyện: Việt Yên, Sơn Động, Yên Dũng, Lục Nam trong ngày 23/1 cũng hoàn thành dỡ chốt.


Nguồn: VOV – Video: ANTV

Cùng chuyên mục