Bạc Liêu: Ấm áp tình người tại khu vực phong tỏa

Audio THPL
06-06-2021 11:46

(THPL)- Hàng chục cán bộ, chiến sĩ đã có mặt làm nhiệm vụ tại 03 chốt chặn ở các lối vào khu vực phong tỏa với chỉ đạo “nội bất xuất, ngoại bất nhập” túc trực bất kể ngày đêm, dù mưa hay nắng, vì sự an toàn của người dân.

Theo đó, Huyện Hòa Bình đang là địa bàn “nóng” nhất về tình hình dịch COVID-19 của tỉnh Bạc Liêu, với 1.025 người thuộc diện F2 liên quan tới BN6572. Trong đó có tới 45 hộ, 130 nhân khẩu ở ấp Xóm Lớn A (xã Vĩnh Mỹ A) nằm trong vùng bị phong tỏa phòng, chống dịch bệnh COVID19.

Thiếu tá Nguyễn Văn Mậu - Trưởng Công xã Vĩnh Mỹ A, chia sẻ: Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách hàng đầu, anh, em được phân công nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm rất cao, đặc biệt túc trực 24/24. Ngoài ra, thực hiện chốt chặn để đảm bảo phong tỏa, anh em ở đây còn làm tốt công tác phục vụ nhu yếu phẩm cho người dân.

Trong khu vực phong tỏa có rất nhiều hộ nuôi tôm, nuôi cá kèo. Vì thế, hàng ngày có hàng tấn thực phẩm được chuyển vào. Tôm, cá kèo khi được người bán chở đến chốt chặn, các lực lượng đã hỗ trợ vận chuyển qua chốt, sau đó người dân từ trong khu vực phong tỏa ra nhận, chở về.

Trao đổi qua điện thoại anh Lý Quốc Khôi (một người dân trong khu vực phong tỏa), cho biết: Cuộc sống trong khu vực này vẫn bình thường. Dù không được đi ra khỏi đây nhưng mọi việc vẫn diễn ra như trước. Người dân nếu muốn mua thứ gì thì liên hệ với lực lượng tại chốt chặn qua điện thoại hoặc viết giấy gửi ra. Sau đó sẽ được tổ phục vụ nhu yếu phẩm đi mua dùm rồi chuyển vào hoặc tự đi ra lấy.

Ghi nhận phóng viên Báo PLVN, tại khu vực phong tỏa có nhiều mạnh thường quân mang thức ăn, nước uống đến chốt chặn để tặng lực lượng làm nhiệm vụ và người được cách ly. Người thì mang cơm hộp, người thì tặng rau củ quả cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa. Cùng với đó, các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại chốt cũng lao vào công việc, mang đồ ăn thức uống đến từng hộ dân.

Đặc biệt, một vị sư nữ trụ trì chùa trên địa bàn xã cũng đã rất chu đáo tự làm nước sâm, nước hoa đậu biếc và hột é, cho vào chai nhựa, ướp lạnh sẵn rồi mang đến tặng… Những tấm long đó làm người dân cách ly cảm động. Một chai nước, một hộp cơm hay một vài ký rau củ quả dù không đáng giá bao nhiêu nhưng vẫn rất đáng quý. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đến công tác phòng, chống dịch bệnh, sự sẻ chia tình người khó khăn “Một miếng khi đói bằng một gói khi no…”.

Tại đây, chúng tôi gặp bé Ngọc Bích (11 tuổi). Hỏi lý do mới biết do cha em nuôi tôm trong khu vực phong tỏa đã 8 ngày không về nhà, nên em nhớ cha quá, nhờ các chú chở đến để được nhìn cha cho đỡ nhớ…

Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình Nguyễn Văn Chung cũng kêu gọi người dân yên tâm lao động sản xuất, tin tưởng vào lực lượng chức năng trong công tác chống dịch Covid-19.


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục


Theo dõi truyền hình pháp luật