Bạc Liêu: Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống cháy trong dịp bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Audio THPL
12-05-2021 12:02

(THPL)- Thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước liên tục xảy ra các vụ cháy trong khu dân cư, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Để chủ động phòng ngừa tình trạng cháy nổ xảy ra trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu trong dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026), Công an tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra.

Trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, đến nay tuy chưa xảy ra vụ cháy nào gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, nhưng đây là hồi chuông cảnh báo cho thấy sự nguy hiểm khi có cháy nổ xảy ra cần phòng ngừa một cách có hiệu quả, nhất là thời điểm trước, trong và sau bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh về bảo đảm an toàn PCCC và cứu nạn cứu hộ bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026), từ nhiều tháng qua, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp, đảm bảo an toàn công tác phòng cháy, chữa cháy. Đặc biệt, chủ động phối hợp với các lực lượng liên quan xây dựng các kế hoạch, phương án bảo đảm an toàn PCCC và cứu nạn cứu hộ cho các hoạt động bầu cử, rà soát các vấn đề liên quan phát sinh trong công tác bảo vệ các hoạt động bầu cử.

Đồng thời, công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về đảm bảo an toàn PCCC. Cùng với đó, tập trung thanh tra, kiểm tra, rà soát các phương án, để chủ động phát hiện và kịp thời xử lý các tồn tại, thiếu sót về PCCC tại các địa điểm, khu vực bầu cử và các cơ sở trọng điểm về chính trị, kinh tế, văn hóa trên địa bàn tỉnh. Qua đó, loại trừ các nguy cơ phát sinh cháy nổ ngay từ đầu.

Công an tỉnh Bạc Liêu đã chủ động xây dựng các phương án diễn tập, thực tập phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tại các cơ sở trọng điểm, nhất là các địa điểm bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, củng cố lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở và chuyên ngành đảm bảo về số lượng, chất lượng, nêu cao tinh thần trực chiến đấu, sẵn sàng, chủ động trong mọi tình huống, quyết tâm không để xảy ra cháy nổ, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử.


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục


Theo dõi truyền hình pháp luật