Bạc Liêu: Điều tra vụ nữ giám đốc bị tố làm lây lan dịch bệnh

Audio THPL
21-09-2021 21:29 1,010

(THPL) - Ngày 21/9, Thượng tá Phan Thành Được - Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) thông tin, đơn vị đã thụ lý điều tra theo đơn tố giác tội phạm của công dân đối với bà N.H.N (sinh năm1997, TP Bạc Liêu) về hành vi làm lây lan dịch bệnh.

Theo đó, nhiều người dân trên địa TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) bức xúc, gửi đơn tố cáo đến các cơ quan có thẩm quyền. Tại sao bà N. vẫn được cấp giấy ra đường khi đang là F2 phải thực hiện cách ly tại nhà? Ai là người đã cấp giấy đi đường cho bà N.?

Được biết, bà N. là giám đốc Công ty TNHH MTV Mỹ phẩm Đ.A (TP Bạc Liêu). Khoảng thời gian cuối tháng 8 và đầu tháng 9/2021, bà N. thuộc diện F2 phải cách ly 14 ngày tại nhà. Tuy nhiên, trong thời gian này bà N. đã đi đến nhiều địa điểm trong TP và tiếp xúc với nhiều người. Hậu quả là bà N. từ F2 thành F0.

Qua truy vết, bà N. tiếp xúc 25 F1. Đến ngày 11/9, có tới 05 F1 của bà N. dương tính với SASR-CoV-2. Tuy nhiên, kể từ thời điểm này, mọi thông tin liên quan đến chùm bệnh này đều không được công bố khiến dư luận hoang mang, lo lắng.

Đáng nói là cửa hàng mỹ phẩm của bà N. vẫn hoạt động kinh doanh trong thời điểm TP Bạc Liêu tăng cường giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thậm chí cả lúc đang bị phong tỏa y tế cục bộ một số phường nơi bà N. hoạt động và cả 04 nhân viên của bà N. bị dương tính với SASR-CoV-2 vì tiếp xúc với bà N. tại cửa hàng.

Thượng tá Phan Thành Được, cho biết thêm: “Công an TP đã chính thức thụ lý đơn tố giác tội phạm tại Công ty Đ.A vào ngày 13/9. Vụ việc chúng tôi đang khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ”.


Trước đó, ngày ngày 25/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đã ký Quyết định số 113 khởi tố vụ án hình sự vụ một số nhân viên Công ty Tài chính F88 tại TP Bạc Liêu làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.


Nguồn: T - Trọng Nghĩa (Mỹ Vinh)

Cùng chuyên mục