Bạc Liêu: Quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Audio THPL
09-05-2021 08:56

(THPL)- Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, chiều ngày 8/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bạc Liêu tổ chức cuộc họp khẩn về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo báo cáo của Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai Đỗ Minh Thắng: Hiện tại Trung tâm Y tế thị xã Giá Rai cũng đang cách ly, điều trị cho một người là F1 có biểu hiện ho, sốt. Trường hợp là F1 của bệnh nhân 2746, đã được cách ly tập trung đủ 14 ngày tại tỉnh An Giang về địa phương. Người ngày đã có kết quả xét nghiệm lần 01 âm tính với virus SASR-CoV-2. Đồng thời, ngành chức năng cũng đã thực hiện truy vết gần 200 trường hợp F2, tất cả các trường hợp này cũng thực hiện tự cách ly tại nhà theo quy định.

Theo Chủ tịch UBND huyện Đông Hải Tô Minh Đương: Điều đáng chú ý là có 18 lao động ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến làm việc tại công trình điện gió Đông Hải, ở nhà trọ gần công trình từ ngày 1/5/2021 nhưng không khai báo với chính quyền địa phương. UBND huyện Đông Hải đã chỉ đạo xã Long Điền Đông lập biên bản, đồng thời cũng đề nghị lãnh đạo Nhà máy điện gió Đông Hải I chấn chỉnh ngay tình trạng này. 

Đồng thời, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh; Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu và Bệnh viện Quân Dân y đã báo cáo công tác phòng, chống dịch trong bệnh viện; các giải pháp tránh lây nhiễm chéo và chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản ứng phó nếu có nhiều người nhiễm bệnh. 

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng đề nghị Ban chỉ đạo tỉnh và Ban chỉ đạo huyên, thị xã, thành phố luôn trong tư thế sẵn sàng; tăng cường nắm bắt thông tin về dịch bệnh qua thông tin báo chí. Đặc biệt, về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh, các địa phương nắm lại số lượng cử tri để có phương án chuẩn bị thật tốt vừa đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra thành công vừa phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Cùng với đó, trong công tác phòng, chống dịch, vai trò của người dân là vô cùng quan trọng, do đó phải nâng cao ý thức phòng, chống dịch của người dân lên hàng đầu.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều yêu cầu các địa phương, các ngành, các cấp… phải nắm chặt tình hình đi lại ra khỏi tỉnh của người dân; các điểm cách ly tập trung phải có camera theo dõi. Đồng thời, các bệnh viện, trường học phải thực hiện nghiêm và chịu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch; không lơ là, thiếu trách nhiệm trong phòng, chống dịch; nếu nơi nào chủ quan, lơ là thiếu trách nhiệm sẽ bị xử lý theo quy định.


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục


Theo dõi truyền hình pháp luật