Bạc Liêu: Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Audio THPL
05-07-2021 09:24

(THPL) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các điểm thi tốt nghiệp THPT trên dịa bàn tỉnh bạc Liêu đã tăng cường công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho những tình huống bất ngờ, chủ động ứng phó kịp thời.

Theo đó, còn ít ngày nữa kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) năm 2021 sẽ chính thức diễn ra. Giám đốc Sở Giáo dục Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu, Phó Trưởng Ban Trường trực Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Bạc Liêu Lâm Thị Sang, cho biết: Đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất. Theo đó, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (diễn ra trong 02 ngày 7 và 8/7) trên địa bàn tỉnh có 6.531 thí sinh tham gia, ngành giáo dục đã bố trí 274 phòng thi, tại 14 điểm thi đặt tại 7 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Theo đánh giá chung, các đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ, chu đáo những điều kiện phục vụ cho kỳ thi. Căn cứ vào hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đạo tạo, ngành giáo dục tỉnh Bạc Liêu cũng đã tổ chức tập huấn, quán triệt nghiệp vụ công tác thi như: nghiệp vụ coi thi, nghiệp vụ chấm thi, nghiệp vụ thanh tra thi cho tất cả cán bộ, giáo viên liên quan đến kỳ thi. 

Cụ thể là từ ngày 24/6, Ban in sao đề thi đã bước vào làm nhiệm vụ với việc thực hiện nghiêm túc yêu cầu cách ly theo 03 vòng độc lập tại khu vực in sao đề thi. Trong đó, vòng 01 in sao đề, vòng 02 bảo vệ trong và vòng 03 bảo vệ ngoài. Thời gian in sao đề thi từ ngày 24/6 đến khi thi xong môn cuối cùng vào ngày 8/7. Thời gian giao đề thi cho các điểm thi trong ngày 6/7.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban chỉ đạo thi tỉnh Bạc Liêu đã bố trí thêm 26 phòng chờ và 24 phòng dự phòng nhằm ứng phó với các tình huống có thể phát sinh trong quá trình diễn ra kỳ thi. Ngoài ra, các mặt công tác khác như in sao đề thi, chuẩn bị các tình huống ứng phó dịch bệnh, công tác phối hợp... đã được triển khai hiệu quả. Ngành giáo dục đã chỉ đạo các trường và đơn vị trực thuộc có thí sinh dự thi nắm chắc tình hình của thí sinh, đặc biệt là không ra khỏi tỉnh khi không thật sự cần thiết, nếu có khi về phải tiến hành khai báo y tế…

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh đã tạm ngưng đến trường từ ngày 30/5-14/6. Trong thời gian gián đoạn, không đến trường, các em đã được chuyển từ hình thức ôn tập trực tiếp sang trực tuyến. 

Ngay từ khi quay trở lại trường vào ngày 14/6 đến nay, các trường THPT trên địa bàn tỉnh đã khẩn trương tăng tốc ôn tập kiến thức cho thí sinh. 

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều yêu cầu Ban chỉ đạo thi cần đặc biệt quan tâm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho kỳ thi. 

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đạo tạo do Thứ trưởng Ngô Thị Minh làm trưởng đoàn đã đến Bạc Liêu kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đồng thời, đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi của Bạc Liêu, kể cả chuẩn bị về cơ sở vật chất và tập huấn nghiệp vụ cho các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tại kỳ thi. 

Thứ trưởng Ngô Thị Minh cho rằng, vấn đề cực kỳ quan trong trong kỳ thi sắp tới là sự đảm bảo an toàn trước dịch bệnh Covid-19 cho các thí sinh trong suốt kỳ thi. Bởi nếu trong quá trình kỳ thi diễn ra có xuất hiện trường hợp liên quan đến dịch bệnh Covid-19 thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến điểm thi và cả kỳ thi của địa phương.


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục