Bài học không đến từ sách vở

Audio THPL
10-01-2020 09:31 1,042

(THPL)Học tập trải nghiệm là quá trình nhận thức, khám phá thế giới xung quanh bằng việc tương tác với hiện tượng thông qua các thao tác vật chất bên ngoài và các quá trình tâm lý bên trong. Thông qua đó, con người có thể học hỏi, tìm tòi, sáng tạo, tiếp thu, tích lũy được những kinh nghiệm cho bản thân và hoàn thiện các kỹ năng trong cuộc sống. Khổng Tử đã từng nói: "Những gì tôi nghe, tôi sẽ quên. Những gì tôi thấy, tôi sẽ nhớ. Những gì tôi làm, tôi sẽ hiểu". Điều này khiến chúng ta dễ dàng nh

Chính bởi những lợi ích như trên nên Trường THCS – THPT Ban Mai (Hà Nội) đã tổ chức nhiều những chuyến đi học tập trải nghiệm cho học sinh 

Thầy Nguyễn Ngọc Thiện – Trưởng Ban Thanh thiếu niên của Nhà trường cho biết: “Học tập thông qua trải nghiệm giúp truyền cảm hứng cho các bạn học sinh trở thành những công dân tích cực, có kiến thức về doanh nghiệp xã hội,  lập được các kế hoạch hành động để giải quyết vấn đề tại địa phương và cộng đồng. Tôi tin rằng, giáo dục trải nghiệm là một trong những con đường khai phóng tạo nên các cá nhân tự do và một xã hội thịnh vượng.”

Các em tỏ ra rất hào hứng sau khi đặt chân đến nhà in. Các em được biết nhà in dùng chủ yếu là giấy Bãi Bằng, cho đến độ dày từng cuốn sách được định lượng bao nhiêu, từ việc thiết kế bìa sách, lên market, chế bản sách cho đến các công đoạn để hình thành nên một cuốn sách….

Qua chuyến đi trải nghiệm thực tế này, các thầy cô giáo trường THCS – THPT Ban Mai muốn đem đến cho học sinh cơ hội được trải nghiệm thực tế quá trình in ấn, xuất bản, để từ đó các em biết hiểu, biết yêu, biết trân trọng một cuốn sách hơn. Từ tình yêu và trách nhiệm giữ gìn sẽ dần hình thành thói quen đọc sách của mỗi cá nhân, điều đó chính là nền tảng để các con lan tỏa tinh thần, truyền cảm hứng và góp phần đẩy mạnh Văn hóa đọc trong trường học.


Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục