Đang tải

Bán nước hoa giả mạo nhãn hiệu Chanel, Gucci vợ Lê Dương Bảo Lâm bị phạt 90 triệu đồng

Audio THPL
04-06-2021 13:23 4,996

(THPL)- Sau khi lực lượng chức năng kiểm tra và thu giữ 10.300 sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu có nhãn gốc tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam vợ Lê Dương Bảo Lâm đã bị xử phạt 90 triệu đồng.

Ngày 4/6, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai cho biết vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cửa hàng Quỳnh Quỳnh tổ 13, khu 13, xã Long Đức, huyện Long Thành, Đồng Nai 90 triệu đồng vì bán hàng giả.

Cụ thể tổng mức phạt tiền nộp ngân sách là 51,25 triệu đồng, tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 90 triệu đồng, buộc tiêu hủy hàng hóa vi phạm là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu trên 1.000 chai dầu thơm gồm hàng hóa giả mạo nhãn hiệu Chanel, Gucci được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam.

Cụ thể, cửa hàng do bà Tại Thị Quỳnh Anh là người đại diện và kinh doanh hơn 10.300 sản phẩm mỹ phẩm các loại, là hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 60,5 triệu đồng.

Cơ quan còn phát hiện cửa hàng đăng bán 1.118 chai dầu thơm là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu Chanel, Gucci đang được bảo hộ độc quyền tại Việt Nam, tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 29,5 triệu đồng tại địa chỉ Facebook Quỳnh Quỳnh. 

Với các hành vi vi phạm như trên, Cục Quản lý thị trường Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt hành chính đồng thời đình chỉ hoạt động kinh doanh hàng hóa trong thời hạn 2 tháng đối với hành vi bán hàng hóa vi phạm giả mạo nhãn hiệu. 

Lực lượng chức năng cũng yêu cầu bà Quỳnh tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa giả mạo nhãn hiệu trên.


Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục